Hà Nội FC có thể nhận Cúp vô địch trên sân Hàng Đẫy

10/11/2022 14:00 GMT+7 | Bóng đá Việt

CLB Hà Nội có thể sẽ được nhận Cúp vô địch Night Wolf V-League ngay trên sân Hàng Đẫy tại vòng 25 cuối tuần này nếu có được ít nhất 1 điểm trước Hồng Lĩnh Hà Tĩnh.

Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF), Ban điều hành các giải bóng đá chuyên nghiệp của Việt Nam đã lên kế hoạch trao giải cho các đột đạt thứ hạng cao tại V-League mùa giải 2022, nhất là trong trường hợp xác định được thứ hạng của các đội bóng sau vòng 25 diễn ra cùng 17h00 ngày 13/11 tới.

Theo đó, vòng 25, trận Hải Phòng gặp SLNA, nếu Hải Phòng thắng) trao giải nhì cho CLB Hải Phòng

Trận Hà Nội và Hà Tĩnh, nếu Hà Nội có điểm, trao Cup vô địch cho CLB Hà Nội.

Hà Nội FC có thể nhận Cúp vô địch trên sân Hàng Đẫy - Ảnh 1.

HLV Chun Jae Ho cùng các cầu thủ Hà Nội FC ăn mừng chiến thắng quan trọng trước Viettel tại vòng 24. Ảnh: Ngọc Anh

Trong trường hợp vòng 25 chưa xác định được các danh hiệu thì tại vòng 26 trận HAGL và Hà Nội dự kiến trao giải vô địch, hạng Nhì hoặc hạng 3 cho CLB Hà Nội

Trận Bình Định gặp TP.HCM dự kiến trao giải vô địch, hạng nhì, hạng ba hoặc không trao giải cho Topenland Bình Định.

Trận Viettel và SHB Đà Nẵng có thể trao giải ba hoặc không trao giải cho CLB Viettel

Sân Lạch Tray do CLB Hải Phòng nghỉ thi đấu vòng 26 nên dự kiến trao giải vô địch, giải nhì hoặc giải ba BTC có kế hoạch, phương án tổ chức riêng cho phù hợp với tình hình thực tế.

CLB Hà Nội hiện có 47 điểm còn 2 trận chưa đấu, Hải Phòng (45 điểm, 1 trận chưa đấu) và Topenland Bình Định (41 điểm, 2 trận chưa đấu) là ba đội còn hy vọng đua tranh vô địch.


Tuy nhiên, đó là trên lý thuyết còn thực tế điều lệ V-League 2022 quy định nếu hai CLB bằng điểm nhau, xếp hạng toàn giải sẽ tính tới các chỉ số sau theo ưu tiên từ cao tới thấp: thành tích đối đầu trực tiếp, hiệu số bàn thắng/bại, tổng số bàn thắng, tổng số bàn thắng trên sân đối phương. CLB có chỉ số cao hơn xếp trên.

Điều đó cũng đồng nghĩa với việc Topenland Bình Định với 41 điểm hiện có còn kém Hà Nội FC 6 điểm buộc thắng hai trận còn lại trước SHB Đà Nẵng và CLB TPHCM, đồng thời hy vọng cả Hải Phòng và Hà Nội cùng không vượt qua mốc 47 điểm. Đây là một nhiệm vụ dường như bất khả thi với đoàn quân HLV Nguyễn Đức Thắng.

Sau khi vượt qua Viettel tại vòng 24 và chạm một tay vào chức vô địch, ông Chun Jae ho, HLV trưởng của CLB Hà Nội tuyên bố: "Do lịch thi đấu dày nên việc chuẩn bị cho trận đấu tới quan trọng nhất là hồi phục thể lực.

Chúng tôi còn hai trận nữa nên tôi nhắc cầu thủ cần tập trung cho từng trận. Mục tiêu của cá nhân tôi là giành chiến 2 thắng trên sân nhà nhưng tôi luôn tôn trọng đối phương để có sự chuẩn bị tốt nhất".

Hồng Lĩnh Hà Tĩnh đang cần điểm để trụ hạng nhưng chắc chắn sẽ không có chuyện Hà Nội FC nương chân để có thể đăng quang sớm một vòng đấu.


Lâm Chi

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm