'Hà Nội FC cần một cú hích mạnh'

11/04/2021 07:53 GMT+7 | Bóng đá Việt

(Thethaovanhoa.vn) - Hà Nội FC để thua 2 trận liên tiếp, cũng là thất bại thứ 4 ở mùa giải năm nay. Kết quả như thế đã đẩy đội bóng xuống lưng chừng bảng xếp hạng và nếu giai đoạn thứ nhất kết thúc ở đây, Hà Nội FC coi như bật ra khỏi nhóm 6 đội đua vô địch giai đoạn thứ 2. 

Hà Nội FC lại làm đau đầu bầu Hiển

Hà Nội FC lại làm đau đầu bầu Hiển

Không phải đội 1 mà là U19 Hà Nội FC vừa nhận thất bại muối mặt ở sân Bình Dương trong khuôn khổ VCK U19 QG 2021. U19 Hà Nội FC đã chính thức ra về từ vòng tứ kết sau trận thua đậm U19 SLNA.

“Thật sự mà nói cũng khá ngạc nhiên khi Hà Nội FC đang hụt hơi lúc V-League mới đi được hơn nửa giai đoạn thứ nhất như thế”. Chuyên gia Đoàn Minh Xương đưa ra đánh giá tổng quát rồi nhìn nhận: “Rõ ràng, đó là sự sa sút, chứ khó có thể gọi tên khác đi hay nói cách khác họ sa sút so với chính họ. Mình nói ngạc nhiên ở chỗ, cho dù có thể gặp những bất trắc thời gian qua trên nhiều khía cạnh nhưng với thực lực, kinh nghiệm thì họ có thể vượt qua nhanh chóng. Tuy nhiên, Hà Nội FC vẫn còn trúc trắc nhiều thứ, nhiều chuyện về cả con người, lực lượng, phong độ hay tinh thần chưa thể cải thiện hay giải tỏa ổn thỏa”.

Ông Xương cho rằng: “Chính vì muốn cởi bỏ mà không làm được thì lại càng vướng víu. Đội bóng Thủ đô hòa Hồng Lĩnh Hà Tĩnh, để thua cả SHB Đà Nẵng lẫn Viettel thì thật sự khó cho chặng đường sắp đến. Ví như, trận gần nhất, họ thắng được Viettel có thể tạo ra “cú hích” về cả điểm số cũng như tinh thần thì sẽ rất khác. Điều này đem đến liệu pháp tâm lý rằng có thể mình đã “đổi vận” khi “thay tướng. Nói thế, để thấy lực cản nằm cả trên vấn đề chuyên môn và tinh thần đang làm khó Hà Nội FC”.

Ông Xương phân tích: “Trước hết, chúng ta cùng nhìn về sự sa sút đó trên nguyên nhân khách quan để bàn luận. Có thể thấy không chỉ Hà Nội FC mà các đội bóng còn lại đã gặp bối rối trong quá trình chuẩn bị cho V-League 2021 khi thời gian giữa 2 mùa bóng 2020 và 2021 không quá thong thả như thường lệ. Một khi không tích lũy được đủ nguồn lực trong quãng thời gian đó,tất nhiên sẽ bị hụt khi bước vào guồng quay bận rộn và dồn dập như thế này.

bóng đá Việt Nam, tin tức bóng đá, V-League, lịch thi đấu vòng 9 V-League, Hà Nội vs Quảng Ninh, bầu Hiển, BXH V-League, kết quả bóng đá hôm nay
Hà Nội FC đang cần cú hích cả về chuyên môn lẫn tinh thần mới có thể trở lại đường đua vô địch V-League 2021. Ảnh: VSI

Trong khi đó, câu chuyện lực lượng cũng là vấn đề đội bóng Thủ đô đau đầu. Hết chấn thương này lại đến chấn thương khác, người này hồi phục trở lại thì có người khác phải dưỡng thương. Mà ngay cả những nhân tố chủ lực khi thi đấu được trở lại cũng khó mà đòi hỏi họ có phong độ cao. Nhìn Đỗ Duy Mạnh, Trần Đình Trọng hay gần đây là Moses, Nguyễn Quang Hải sẽ thấy rất rõ điều này”.

Ông Xương cho rằng: “V-League đá với mật độ dày thế này thì yếu tố thể lực rất quan trọng. Nhìn Hà Nội FC mùa này thì vấn đề thể lực cũng đang ám ảnh họ. Có nhiều trận đấu họ chơi chừng 70 phút đã thấy dấu hiệu đuối sức. Bây giờ khi cầu thủ trẻ chấn thương rồi ngồi ngoài vì nhận án phạt nguội như thế sẽ rất gay go. Mất nhân tố chủ lực và còn trẻ khỏe, họ đã phải dùng nhiều hơn những cầu thủ lớn tuổi như Phạm Thành Lương, Lê Tấn Tài và cả Nguyễn Quốc Long cũng phải ra sân. Cái khó cho Hà nội FC bây giờ còn ở chỗ đó nữa.

Hơn nữa sau thời gian thì lối chơi đặc trưng và hiệu quả của họ cũng đã được các đội bóng điều nghiên rất kỹ để tìm cách hóa giải. Hóa giải bằng cách trước tiên là phá lối chơi theo kiểu không thua, sau đó ứng phó để tìm điểm số. Cũng cần nói thêm, V-League với thể thức như thế này, ai cũng quyết tâm chơi hết mức từng trận đấu cụ thể. Mỗi khi gặp Hà Nội FC, các đội đều tôn trọng sức mạnh và tìm ra được sự ứng phó hợp lý cùng tinh thần chơi với hết khả năng có thể của mình để gây ra khó khăn cho đội bóng Thủ đô”.

“Tựu trung lại, nếu muốn chặn đà sa sút, nhanh chóng vượt qua giai đoạn khó khăn này, Hà Nội FC cần một “cú hích mạnh” về cả chuyên môn cũng như tinh thần.Cụ thể hơn ở chỗ, họ phải có được tinh thần mới với động lực mới để chơi bóng cho 5 trận còn lại của giai đoạn thứ nhất, để còn kịp níu vào nhóm A 6 đội phía trên”.Chuyên gia Đoàn Minh Xương khép lại câu chuyện với nhìn nhận như thế.

Trần Tuấn (ghi)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm