Hà Nội dự báo có mưa trong thời gian diễn ra kỳ thi vào lớp 10

09/06/2021 19:51 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ ngày 12-14/6, thời tiết Hà Nội có mưa khi học sinh tham gia kỳ thi vào lớp 10. Phụ huynh và học sinh chú ý phòng, tránh không để ướt người, đảm bảo sức khoẻ cho các em thi tốt.

Các trường Trung học Phổ thông Chuyên tại Hà Nội điều chỉnh lịch thi vào lớp 10

Các trường Trung học Phổ thông Chuyên tại Hà Nội điều chỉnh lịch thi vào lớp 10

Ngày 4/6, Trường Trung học Phổ thông Chuyên Khoa học Tự nhiên (thuộc Trường Đại học Khoa học Tự nhiên – Đại học Quốc gia Hà Nội) và Trường Trung học Phổ thông Chuyên Ngoại ngữ (thuộc Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội) đã thông báo lịch tổ chức thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2021-2022.

Cụ thể, ngày 12/6, sáng sớm có mưa, mưa rào; sau giảm mưa. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ C. Ngày 13/6, có lúc có mưa rào và dông; chiều tối và đêm cục bộ có mưa vừa, mưa to. Nhiệt độ cao nhất 29-32 độ C. Ngày 14/6, có mưa, cục bộ mưa vừa, mưa to. Nhiệt độ cao nhất: 28-30 độ C.

Ở các khu vực khác, phía Tây Bắc Bộ các ngày 12-13/6 có mưa rào và dông vài nơi, ngày 14/6 cục bộ có mưa to đến rất to, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh

Phía Đông Bắc Bộ ngày 12/6 có mưa rào và dông rải rác; ngày 13-14/6 cục bộ có mưa to đến rất to kèm nguy cơ xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Dự báo thời tiết, Kỳ thi vào lớp 10, thời tiết Hà Nội, thời tiết ngày mai

Khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế ngày 12/6 phía Bắc có mưa rào và dông rải rác, ngày 13-14/6 cục bộ có mưa to đến rất to; phía Nam chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, đề phòng lốc, sét và gió giật mạnh.

Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận từ ngày 12-14/6, có mưa rào và dông vài nơi; riêng phía Nam chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Tây Nguyên và Nam Bộ từ đêm 12-14/6, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa rào và rải rác có dông kèm nguy cơ xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Trên biển, đêm 9 và ngày 10/6, vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau và vùng biển phía Tây Bắc quần đảo Trường Sa có gió Tây Nam mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7, sóng biển cao từ 2-3m, biển động.

Vùng biển phía Nam khu vực Bắc Biển Đông, khu vực giữa và Nam Biển Đông, bao gồm cả vùng biển phía Nam quần đảo Hoàng Sa và vùng biển quần đảo Trường Sa, vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, từ Cà Mau đến Kiên Giang và vịnh Thái Lan có mưa rào và dông, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.

Gió mạnh, sóng lớn và mưa dông trên các vùng biển phía Nam có khả năng kéo dài đến ngày 14/6.

Minh Nguyệt TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm