Hà Nội đề xuất phương án xe buýt đưa đón học sinh

27/05/2017 10:11 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Sở GD&ĐT Hà Nội và Tổng công ty Vận tải Hà Nội đang tiến hành khảo sát nhu cầu sử dụng xe buýt đưa đón học sinh từ tiều học đến trung học phổ thông để triển khai thí điểm. Có rất nhiều phụ huynh, học sinh đồng tình ủng hộ đề án này, nhưng cũng còn nhiều băn khoăn.

Ngày nào anh Trần Minh Trúc, ở Mai Dịch, quận Cầu Giấy cũng 2 lượt đưa đón con đang theo học tại trường Trung học cơ sở Thăng Long. Từ nhà đến trường cách 5 km, nên thời gian dành để đưa đón con không phải là ít. Còn nếu để các con tự đi thì không hoàn toàn yên tâm. Theo anh, nếu có xe buýt dành riêng cho học sinh thì không chỉ riêng anh, mà còn có rất nhiều phụ huynh khác ủng hộ.

Anh Trần Minh Trúc cho biết: “đưa đón tất nhiên là vất vả, tự để con đi học thì không yên tâm, đưa đón thì mất thời gian. Nếu mà làm được thì tốt, an toàn mà không phải đưa đón”.

Chị Đinh Thị Minh Huê, Phố Khâm Thiên, quận Đống Đa, Hà Nội cho biết: "con thì lớn rồi, mà 2 đứa đi học ở trường này cơ thế nên là cũng muốn có xe buýt đưa đón con đi học”.

Cháu Trần Linh Giang, Lớp 9a3, trường THCS Thăng Long, Hà Nội nói: "cái đấy khá thuận tiện, giúp mình đi học đúng giờ, nếu mà bố mẹ không đưa đón được thì tự đi”.

Tuy nhiên, điều mà các bậc phụ huynh lo ngại nhất hiện nay là vấn đề thời gian xe bus đến trường có đúng giờ hay không? Bởi hiện nay mật độ giao thông ở Hà Nội đã khá cao.

Chị Đỗ Thị Hạnh, Xuân La, Tây Hồ “nếu mà xe buýt đến được đúng giờ thì tốt, sợ là trễ giờ học của các con thôi”.

Trước sự băn khoăn của các bậc phụ huynh, đại diện Trung tâm Quản lý giao thông đô thị Hà Nội khẳng định: việc tổ chức đưa đón học sinh bằng xe buýt nếu được thực hiện sẽ giải quyết được nhiều vấn đề về giao thông hiện nay; Giảm bớt lượt đưa đón học sinh bằng phương tiện cá nhân sẽ góp phần giảm được một lượng lớn xe lưu thông. Đây chính là cách góp phần giảm ùn tắc.

Sau đối thoại 'nảy lửa', Hà Nội 'kích hoạt' ngay tuyến xe buýt Mỹ Đình - Nước Ngầm

Sau đối thoại 'nảy lửa', Hà Nội 'kích hoạt' ngay tuyến xe buýt Mỹ Đình - Nước Ngầm

Sáng nay (2/3), Phó Chủ tịch TP Hà Nội Nguyễn Thế Hùng cam kết sẽ tổ chức ngay các tuyến buýt kết nối hai bến xe vào hoạt động.

Ông Nguyễn Hoàng Hải, Giám đốc Trung tâm Quản lý và điều hành giao thông đô thị Hà Nội nói: “rõ ràng khi xây dựng phương án thì phải loại trừ tất cả và tránh lộ trình phù hợp, tất nhiên cung giờ không thể thay đổi, có những trường ở vị trí dễ ùn tắc nhưng phải nghiên cứu kỹ để làm sao để đảm bảo giờ, an toàn nhất cho các cháu”.

Bước đầu việc khảo sát được thực hiện ở 10 quận, huyện, trong đó có 2 huyện ngoại thành là Đông Anh và Gia Lâm. Phiếu điều tra nhu cầu sử dụng xe buýt đưa đón học sinh được gửi tới phụ huynh, tập trung hỏi: địa chỉ nơi ở; học sinh thường đến trường bằng cách nào, nếu đi xe buýt thì cho biết số hiệu tuyến xe; nhu cầu sử dụng xe buýt đưa đón học sinh...

Dựa trên kết quả của phiếu điều tra, các cơ quan chức năng mới đưa ra phương án đảm bảo an toàn cho trẻ, nhất là đối với những trẻ tiểu học.

Vnews

Tags:
Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm