Hà Nội đề xuất cho nhân viên giao hàng được hoạt động từ 9h đến 20h giờ hàng ngày

03/09/2021 22:17 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Sở Giao thông Vận tải báo cáo, đề xuất UBND Thành phố cho phép hoạt động vận chuyển, giao nhận hàng hóa, bưu phẩm, bưu chính bằng xe mô tô, xe 2 bánh của nhân viên giao hàng được hoạt động từ 09h00 đến 20h00 hàng ngày.

Hà Nội thực hiện cấp bách ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng về phòng, chống dịch

Hà Nội thực hiện cấp bách ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng về phòng, chống dịch

UBND thành phố yêu cầu các cấp, các ngành quán triệt, tổ chức thực hiện nghiêm nhiệm vụ tại các Công điện, Chỉ thị, Thông báo chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và của Thành ủy, UBND Thành phố đã ban hành, gửi các đơn vị.

Ngoài ra, lãnh đạo Sở Giao thông Vận tải Hà Nội chiều ngày 3/9 cho cho biết, để kịp thời đáp ứng nhu cầu vận chuyến của người dân, đảm bảo công tác phòng chống dịch COVID-19, Sở Giao thông Vận tải Hà Nội cũng đề nghị UBND thành phố Hà Nội chỉ đạo các Sở Công Thương, Sở Thông tin và Truyền thông và Sở Nông nghiệp và Phát triên nông thôn yêu cầu nhân viên giao hàng khi vận chuyên, giao nhận hàng hóa, bưu phẩm, bưu chính phải có Giấy chứng nhận kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR hoặc Test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 còn thời hạn theo quy định của ngành y tế (72 giờ).

Chú thích ảnh
Một shippe trên đường đi giao hàng. Ảnh: Văn Dũng-TTXVN

Cùng với đó, Sở đề xuất UBND thành phố chỉ đạo Sở Y tế nghiên cứu xây dựng hướng dẫn tự tổ chức xét nghiệm làm cơ sở để các đơn vị triển khai, thực hiện.

Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, nhất là lĩnh vực vận chuyển hàng hóa khó kiểm soát, Sở cũng đang tăng cường phối hợp với nhiều cơ quan, đơn vị chức năng kiểm soát chặt hoạt động vận tải và giao hàng.

TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm