Hà Nội, Đà Nẵng, Hưng Yên: Học sinh tạm dừng đến trường từ 4/5

04/05/2021 00:00 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Chiều 3/5, Phó Giám đốc phụ trách Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội Phạm Văn Đại cho biết, Sở GD&ĐT Hà Nội sẽ cho học sinh các cấp học trên toàn TP nghỉ học tập trung từ ngày 4/5 cho đến khi có thông báo mới.

Các trường học Hà Nội nghiêm túc phòng chống dịch Covid-19 sau nghỉ lễ

Các trường học Hà Nội nghiêm túc phòng chống dịch Covid-19 sau nghỉ lễ

Sau kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5, học sinh cấp Trung học cơ sở, Trung học phổ thông và học viên của các trung tâm giáo dục nghề nghiệp giáo dục thường xuyên thuộc thành phố Hà Nội quay trở lại trường vào sáng 3/5. Còn với trẻ mầm non, học sinh tiểu học sẽ được nghỉ thêm 1 ngày và sẽ đi học trở lại từ ngày 4/5. Theo ghi nhận của phóng viên TTXVN, nhiều trường học trên địa bàn đã kích hoạt các biện pháp phòng, chống dịch, khẩn trương rà soát các trường hợp đi từ các tỉnh về Hà Nội, đồng thời tiếp tục thực hiện nhiệm vụ “kép”, vừa đảm bảo an toàn cho học sinh vừa quyết tâm hoàn thành kế hoạch thời gian năm học 2020-2021.

Thực hiện chỉ đạo của UBND TP Hà Nội tại Công điện số 04/CĐ-UBND ngày 29/4/2021 về tăng cường thực hiện phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn TP Hà Nội; Công điện số 05/CĐ-UBND ngày 2/5/2021 về tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn TP sau kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5; Công điện số 06/CĐ-UBND ngày 3/5/2021 về tạm dừng các hoạt động không thiết yếu để phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn TP, Sở GD&ĐT Hà Nội sẽ cho học sinh, học viên các cấp học, bậc học mầm non, tiểu học, THCS, THPT, giáo dục thường xuyên - chuyên nghiệp; trung tâm ngoại ngữ, tin học, bồi dưỡng văn hóa, bồi dưỡng kỹ năng, cơ sở đào tạo, bồi dưỡng ngắn hạn có vốn đầu tư nước ngoài, cơ sở giáo dục mầm non trên địa bàn TP tạm dừng đến trường nhằm bảo đảm công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 từ ngày 4/5/2021 cho đến khi có thông báo mới của TP.

Chú thích ảnh
Công văn cho học sinh Hà Nội tạm dừng đến trường

Học sinh các cấp học (trừ bậc mầm non) tại Hà Nội sẽ duy trì lịch học trực tuyến để đảm bảo chương trình, kế hoạch năm học.

Sáng 3/5, học sinh bậc THCS, THPT, giáo dục thường xuyên - giáo dục nghề nghiệp đã đến trường học buổi đầu tiên sau kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5.

Chú thích ảnh
Học sinh tại Hà Nội tạm dừng đến trường từ 4/5. Ảnh: Internet

Theo lịch thông báo trước đó, từ ngày 4/5, học sinh mầm non, tiểu học sẽ đến trường. Tuy nhiên, do tình hình dịch bệnh Covid-19 có diễn biến phức tạp nên sau khi xem xét, xin ý kiến chỉ đạo của TP, Sở GD&ĐT Hà Nội đã quyết định cho học sinh tạm dừng đến trường để đảm bảo an toàn.

Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Nẵng cũng ban hành Công văn số 1265/SGDĐT-VP về việc cho trẻ mầm non, học sinh, học viên, sinh viên dừng đến trường để phòng, chống dịch COVID-19.

Trong khi đó, Sở Giáo dục và Đào tạo Hưng Yên cho biết đã có chủ trương đề xuất UBND tỉnh cho học sinh trên địa bàn toàn tỉnh nghỉ học từ ngày 4/5 để phòng, chống dịch COVID-19. Ông Phan Xuân Quyết, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hưng Yên cho biết, việc cho học sinh nghỉ học căn cứ vào tình hình dịch bệnh COVID  19 đang diễn biến nhanh và phức tạp, khó lường; đặc biệt là sau dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 tiềm ẩn nhiều nguy cơ rủi ro. 

T.N (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm