'Hà Nội của tôi' của Cựu Đại sứ Pháp tham dự Liên hoan phim Quốc tế Hà Nội

25/10/2018 13:00 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Hà Nội của tôi của Cựu Đại sứ Pháp sẽ tham dự Liên hoan phim Quốc tế Hà Nội lần thứ 5 và đoàn phim sẽ ra mắt khán giả Việt lúc 19h30 ngày 28/10.

Hà Nội của tôi là món quà cựu Đại sứ Pháp Jean Noel Poirier muốn gửi tặng người dân Việt Nam, đặc biệt là người Hà Nội, sau 5 năm làm việc và sinh sống ở Việt Nam. Bộ phim do ông Poirier và anh trai quay trong năm 2016 và 2017.

Đảm nhận vai chính trong bộ phim, cựu đại sứ vừa là người dẫn chuyện, vừa là người xuất hiện trong các thước phim, dẫn dắt người xem khám phá thành phố một cách say mê. Câu chuyện của ông không bị bó buộc bởi không gian hay thời gian, khiến khán giả chìm đắm đến tận cảnh cuối cùng.

Chú thích ảnh
Hà Nội của tôi sẽ tham dự Liên hoan phim Quốc tế Hà Nội lần thứ 5

Với thời lượng 52 phút, bộ phim là một hành trình thú vị khám phá từng ngõ ngách của Hà Nội, tìm kiếm những "bí mật" về thành phố khiến tác giả "nhớ về Paris của tuổi ấu thơ" - những nét duyên ngầm mà đôi khi chính người Hà Nội lại không để ý đến.

Đề cập đến mọi khía cạnh từ văn hóa, ẩm thực, kiến trúc, giao thông nhưng trung tâm của phim là con người - những công dân Thủ đô mà Jean-Noel Poirier gọi là "linh hồn của thành phố".

Bằng góc nhìn giản dị, mộc mạc nhưng chân thật, Hà Nội của Jean-Noel Poirier hiện lên rất sống động với những quán ăn vỉa hè, những khu tập thể cũ kĩ, những con phố nhỏ xinh, những người lao động bình dị...

Chia sẻ về bộ phim, tác giả khẳng định, mong muốn của ông là "đem đến cho những cư dân của Hà Nội cũng như tất cả người dân Việt Nam, một cái nhìn mới mẻ về vẻ đẹp và sự duyên dáng hiển nhiên của Thủ đô".

Cựu Đại sứ Pháp tác giả phim 'Hà Nội của tôi': Hà Nội khác Paris, một thành phố 'quá mức hoàn hảo'

Cựu Đại sứ Pháp tác giả phim 'Hà Nội của tôi': Hà Nội khác Paris, một thành phố 'quá mức hoàn hảo'

Bộ phim Hà Nội của tôi (Mon Hanoi) do cựu Đại sứ Pháp Jean - Noel Poirier thực hiện sẽ được lên sóng lần đầu tiên vào tối 8/10 tới đây.

Hà Nội của tôi sẽ tham dự Liên hoan phim Quốc tế Hà Nội lần thứ 5 ở hạng mục phim ngắn. Đoàn phim dự kiến sẽ ra mắt khán giả Việt lúc 19h30 ngày 28/10.

Tiểu Phong

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm