Hà Nội có đài phun nước bông sen vàng bên Hồ Tây

10/10/2014 08:03 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Chiều qua (9/10), họa sĩ Nguyễn Thu Thủy cho biết đã hoàn thành Đài phun nước gắn gốm bông sen vàng tại vườn hoa Mai Xuân Thưởng (phố Mai Xuân Thưởng, Hà Nội) – công trình kỷ niệm 60 năm giải phóng Thủ đô.

Đài phun nước cao gần 5m, gồm 3 tầng, mỗi tầng gồm 6 cánh sen tạo hình mềm mại, thanh thoát từ hàng triệu viên gốm nhỏ 2cm x2cm. Cấu trúc bông sen vươn lên và xòe nở gần giống với kiến trúc của chùa Một Cột, gồm có một cột trụ chính tâm nâng đỡ khối 18 cánh sen.


Những hình ảnh xưa của Hà Nội được in trên ghế gốm cạnh đài phun nước

Xung quanh đài phun nước có thêm 4 chiếc ghế gắn gốm hình vòng cung. Họa sỹ Nguyễn Thu Thủy đã khéo léo dùng nét đồ họa cầu Long Biên và phố cổ Hà Nội thành đường diềm trang trí lưng tựa của ghế. Theo nữ họa sĩ, khi tựa lưng mỗi người sẽ cảm nhận được rằng mình đang được bao bọc bởi những gì thân thương nhất của Hà Nội. Với kỹ thuật in ảnh trên gốm nặng lửa rất đặc biệt do chị tự sáng tạo, các hình ảnh cổ của Hà Nội và hình ảnh Hà Nội trong ngày tiếp quản thủ đô lịch sử 10/10/1954 được sắp đặt  rất đương đại phía trên hình đồ họa cầu Long Biên.

Hoa Chanh
Thể thao & Văn hóa

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm