Hà Nội chính thức triển khai tuyến phố thứ 2 đỗ xe theo ngày chẵn, lẻ

08/03/2017 15:46 GMT+7 | Video Xã hội

(Thethaovanhoa.vn) - Sau phố Dã Tượng, Sở Giao Thông Vận Tải (GTVT) Hà Nội vừa đưa ra kế hoạch triển khai việc đỗ xe theo ngày chẵn, lẻ trên tuyến phố Nguyễn Gia Thiều, quận Hoàn Kiếm từ ngày 7/3. Đây là tuyến phố thứ 2 của Hà Nội thực hiện đỗ xe theo phương thức ngày chẵn, lẻ.

Sở GTCT đã giao cho Công ty TTHN MTV khai thác và triển khai các điểm đỗ xe theo ngày chẵn, lẻ trên các tuyến phố tại Hà Nội trên nguyên tắc phải từ chừa các cổng cửa cơ quan, ngõ đi chung, lối hạ hè lên xuống, trụ cứu hoả, điểm dừng xe buýt, cách các đầu nút giao thông... theo quy định.


Việc đỗ xe tại đây được thực hiện theo cách thức, ngày chẵn - đỗ xe ở lề đường bên dãy nhà số chẵn, ngày lẻ - đỗ xe ở lề đường bên dẫy nhà số lẻ


Người dân ý thức trong việc đỗ xe theo đúng quy định mà Sở GTVT là điều cần thiết 

Theo đó, việc trong giữ xe tại những tuyến phố được phép trong xe dưới lòng đường được thực hiện theo cách thức: ngày lẻ - đỗ xe dưới lề đường bên dãy nhà số lẻ, và ngược lại ngày chẵn - đỗ xe ở lề đường bên dãy nhà số chẵn.


Việc đỗ xe theo một làn đường sẽ tránh được tình trạng ùn tắc giống như thời điểm đỗ cả hai làn


Phương thức đỗ xe theo ngày chẵn, lẻ đã có hiệu ứng tích cực trong việc giảm ùn tác giao thông

Sau hơn 2 tháng thí điểm thực hiện đỗ xe theo phương thức này trên phố Dã Tượng tình hình giao thông được cải thiện rõ rệt và nhận được khá nhiều phản ánh tích cực từ phía người dân. Hiện nay, không còn thấy cảnh lộn xộn hàng xe đỗ dài cả 2 bên đường và thay vào đó là hàng dài ôtô đỗ 1 bên đường.


Mỗi đầu đường đều có biển báo niêm yết mức thu phí trong giữ xe ôtô

Theo anh Hoà chia sẻ: "Cách thức này khá phù hợp, giảm hẳn tình trạng lấn chiếm lòng đường và nên áp dựng thêm ở nhiều tuyến phố khác để tránh tình trạng ùn tắc giao thông trên phố".


Nhiều xe vẫn  vi phạm lỗi đỗ lấn sang phần đường dành cho người khuyết tật, lối hạ hè lên xuống

Tuy nhiên, cũng có một số ý kiến trái chiều cho rằng "nến tìm hiểu các tuyến phố mà có 2 mặt đều là hộ dân kinh doanh buôn bán để triển khai cách thức này cho công bằng".


Do mới trong thời gian đầu thí điểm đỗ xe theo ngày chẵn, lẻ nên ở phố Nguyễn Gia Thiều, một số phương tiện vẫn đỗ sai quy định dù có biển báo ở đầu ngõ

Uyên Phạm

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm