Hà Nội: 214 tiểu thương chợ Ngọc Hà âm tính với lần 1 với SARS-CoV-2

28/08/2021 19:45 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 28/8, theo tin từ UBND quận Ba Đình (Hà Nội), kết quả xét nghiệm cho 214/214 trường hợp liên quan đến chợ Ngọc Hà (Đội Cấn), đều âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Dịch Covid-19 sáng 28/8: Việt Nam có 410.366 ca mắc, thêm hơn 10.000 người khỏi bệnh

Dịch Covid-19 sáng 28/8: Việt Nam có 410.366 ca mắc, thêm hơn 10.000 người khỏi bệnh

Đến nay Việt Nam có 410.366 ca Covid-19, trong đó 198.614 trường hợp đã khỏi bệnh. Trong số các bệnh nhân đang điều trị có 985 thở máy và ECMO.

Trong chiều 28/8, UBND quận tiếp tục cho lấy xét nghiệm ở diện rộng hơn để nhằm truy tìm F0 liên quan đến chợ Ngọc Hà. 

Ngày 27/8, một tiểu thương bán hàng tại chợ Ngọc Hà có tên T.T.M.T, nữ, sinh năm 1969, thôn 1 Trung Châu, huyện Đan Phượng (Hà Nội) xét nghiệm nhanh tại Trạm Y tế xã Trung Châu (Đan Phượng) đã cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Sau đó mẫu xét nghiệm này được gửi đến Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội và cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2 được công bố vào sáng 28/8.

Liên quan đến nữ tiểu thương trên, chiều 27/8, UBND phường Đội Cấn (Ba Đình) đã ra thông báo tạm ngừng hoạt động tạm thời chợ Ngọc Hà cho đến khi có thông báo mới. Bên cạnh đó, phường cũng tiến hành phun khử khuẩn toàn bộ chợ, tiến hành truy vết các trường hợp liên quan đến ca bệnh. Lực lượng chức năng cũng tiến hành rào cứng, cử người canh gác xung quanh khu vực chợ Ngọc Hà.

Chú thích ảnh
Chợ Ngọc Hà bị phong toả do có 1 tiểu thương có kết quả dương tính với SARS-CoV-2

Liên quan đến hoạt động kinh doanh buôn bán tại các chợ Hà Nội, sau 10 ngày tạm dừng hoạt động, chợ Hàng Bè (phường Hàng Bạc, quận Hoàn Kiếm) mở cửa trở lại phục vụ người dân từ sáng 28/8. Chợ Hàng Bè là điểm kinh doanh thực phẩm nổi tiếng tại khu vực phố cổ Hà Nội nhưng do diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 nên tạm thời chợ chỉ phục vụ người dân trong phường để đảm bảo thực hiện giãn cách xã hội.

Tất cả các cửa hàng đều được lắp tấm chắn giọt bắn, đồng thời người mua, bán phải thực hiện nghiêm Thông điệp 5K của Bộ Y tế, đảm bảo giãn cách, không tiếp xúc trực tiếp, người ra, vào chợ đều phải kiểm tra thân nhiệt.

Trước đó, tối 27/8, quận Ba Đình (Hà Nội) đã tạm ngừng hoạt động và phong tỏa chợ Ngọc Hà (phường Đội Cấn) vì liên quan đến một người bán hàng tại chợ có kết quả test nhanh dương tính với SARS-CoV-2.

Hình ảnh phong tỏa chợ Ngọc Hà vì có 1 tiểu thương mắc Covid-19:

Chú thích ảnh

Chú thích ảnh
Công an phường Đội Cấn lập hàng rào cứng tại 2 đầu chợ Ngọc Hà

Chú thích ảnh

Chú thích ảnh
Lực lượng chức năng phường Đội Cấn yêu cầu người dân tạm thời không di chuyển khỏi khu vực chợ
Chú thích ảnh
Nhân viên y tế quận Ba Đình hướng dẫn cho 1 gia đình F1 có liên quan đến ca dương tính mới tại chợ Ngọc Hà đi cách ly tập trung
Chú thích ảnh
Một gia đình trên phố Sơn Tây, phường Kim Mã là F1 có liên quan đến ca dương tính mới tại chợ Ngọc Hà được đưa đi cách ly

Chú thích ảnh

  TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm