Hà Nam tiếp tục triển khai các biện pháp cấp bách dập dịch Covid-19

24/09/2021 14:48 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Trưa 24/9, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Nam thông báo 8 trường hợp có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Dịch Covid-19 chiều 24/9: Dịch lan ra 3 trường học ở Hà Nam, Hà Nội phát hiện ca cộng đồng ở quận Hai Bà Trưng

Dịch Covid-19 chiều 24/9: Dịch lan ra 3 trường học ở Hà Nam, Hà Nội phát hiện ca cộng đồng ở quận Hai Bà Trưng

Báo Thể thao và Văn hóa (TTXVN) liên tục cập nhật những thông tin mới nhất về tình hình dịch bệnh Covid-19 trong nước. Mời quý vị độc giả chú ý theo dõi.

Từ ca bệnh ở xã Phù Vân, thành phố Phủ Lý được phát hiện vào chiều 19/9, đến nay, tỉnh đã ghi nhận 64 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 tại thành phố Phủ Lý, huyện Thanh Liêm và huyện Kim Bảng.

UBND tỉnh Hà Nam đã quyết định thiết lập 12 vùng cách ly y tế thuộc địa bàn thành phố Phủ Lý, huyện Kim Bảng và huyện Thanh Liêm để phòng, chống dịch COVID-19. Hiện toàn tỉnh có hơn 11.200 người đang thực hiện cách ly phòng, chống dịch COVID-19, trong đó hơn 6.300 người cách ly tại nhà, 730 người tại các cơ sở cách ly tập trung, hơn 3.860 người cách ly tại khu công nghiệp.

Chú thích ảnh
Lực lượng chức năng phong tỏa thôn Lê Lợi, xã Phù Vân, thành phố Phủ Lý. Ảnh: Nguyễn Chinh - TTXVN

Những ngày qua, với sự hỗ trợ của cán bộ y tế một số tỉnh bạn, tiến độ tiêm vaccine phòng COVID-19 đã được đẩy nhanh. Đến sáng 24/9, toàn tỉnh có hơn 172.300 lượt người được tiêm vaccine phòng COVID-19, trong đó hơn 38.700 người tiêm mũi 2.

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, số trường hợp F1 tăng cao, tỉnh Hà Nam đã thiết lập thêm 7 cơ sở cách ly tập trung đặt tại các trường mầm non trên địa bàn thành phố Phủ Lý gồm: Hoa Sen, Hai Bà Trưng, Trần Hưng Đạo, Lam Hạ, Lương Khánh Thiện, Liêm Chính và Lê Hồng Phong. Từ đêm 23/9, các cơ sở trên đã tiếp nhận các trường hợp F1 vào cách ly tập trung.

Theo kế hoạch, 7 cơ sở cách ly này sẽ tiếp nhận khoảng 650 trường hợp F1. Việc thiết lập các khu cách ly tập trung quy mô nhỏ cũng là một giải pháp để giảm thiểu lây nhiễm chéo trong khu cách ly. Trong thời gian cách ly tập trung 14 ngày, các công dân sẽ được nhân viên y tế theo dõi sức khỏe hàng ngày, lấy mẫu xét nghiệm 3 lần để sàng lọc các trường hợp nhiễm SARS-Cov-2.

Ngành Y tế Hà Nam đang tiếp tục phối hợp với các đơn vị liên quan, tiến hành truy vết, điều tra, lấy mẫu tại các ổ dịch mới xuất hiện tại địa bàn; tập trung toàn lực xét nghiệm diện rộng để nhanh chóng tìm ra F0; phối hợp với các đơn vị liên quan triển khai tiêm, theo dõi sức khỏe của các đối tượng được tiêm tại các điểm tiêm vaccine COVID-19 trên địa bàn tỉnh nhằm đảm bảo an toàn cao nhất.

Nguyễn Chinh/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm