Hà Myo: 'Con đường âm nhạc của tôi không giống chị Hoàng Thùy Linh'

07/12/2020 17:45 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) - Tiếp nối thành công từ cuộc thi Giọng hát hay Hà Nội 2020, mới đây, ca sĩ trẻ Hà Myo đã ra mắt MV 'Xẩm Hà Nội' với sự kết hợp đặc biệt giữa xẩm, rap và EDM. Đây cũng là ca khúc giúp cô đạt giải Bài hát hay nhất về Hà Nội tại cuộc thi này. Chia sẻ với báo TT&VH, Hà Myo cho biết cô rất thích cách Hoàng Thùy Linh đưa văn hóa dân gian vào các bài hát trong album 'Hoàng'. Nhưng con đường âm nhạc mà cô theo đuổi sẽ khác!

Hà Myo ra mắt MV 'Xẩm Hà Nội' độc đáo, kết hợp xẩm với EDM và rap

Hà Myo ra mắt MV 'Xẩm Hà Nội' độc đáo, kết hợp xẩm với EDM và rap

Chiều 23/11, tại Hà Nội đã diễn ra buổi ra mắt MV Xẩm Hà Nội của nữ ca sĩ Hà Myo và nhà sản xuất VBK. MV Xẩm Hà Nội đã tạo nên sự phá cách độc đáo khi kết hợp xẩm với EDM và rap.

Hà Myo là ca sĩ dòng nhạc nhẹ khá quen thuộc trên sân khấu Thủ đô những năm gần đây. Tuy nhiên, khi đến với cuộc thi Giọng hát hay Hà Nội 2020, cô đã gây bất ngờ với màn trình diễn ca khúc 'Xẩm Hà Nội' - một sáng tác mới của nhạc sĩ, nhà nghiên cứu âm nhạc Nguyễn Quang Long. Lần đầu tiên có một tác phẩm âm nhạc kết hợp hài hòa giữa xẩm với rap và nhạc EDM – 2 thể loại vốn đã quen thuộc với giới trẻ trong nước cũng như thế giới.

Bước ra từ cuộc thi, Hà Myo quyết định thực hiện ngay music video cho ca khúc độc đáo này. Dưới bàn tay "nhào nặn" của đạo diễn Nguyễn Nhật Giang, 'Xẩm Hà Nội'  gây ấn tượng với khán giả bằng tạo hình đặc biệt của các nghệ sĩ, gam màu MV vừa rực rỡ vừa huyền bí, cùng sự xuất hiện của nhiều địa điểm nổi tiếng gắn liền với thủ đô Hà Nội ngàn năm văn hiến...

Hà Myo ấp ủ đưa âm nhạc truyền thống đến gần hơn với khán giả trẻ

Bài hát cùng với MV 'Xẩm Hà Nội'  một lần nữa cho thấy, âm nhạc dân gian là một kho tàng phong phú, mà nếu các nghệ sĩ trẻ biết cách đào sau tìm tòi, khai phá, hoàn toàn có thể tạo ra cho mình một dấu ấn riêng trên thị trường âm nhạc…

Thu Trang - Mộng Thìn

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm