Hạ màn về cái chết của Vua pop Michael Jackson

25/09/2013 07:21 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Nếu còn sống, Michael Jackson đã kỷ niệm sinh nhật lần thứ 55 của mình vào ngày 29/8 vừa qua;  đồng thời thế giới cũng được biết về cuộc tái xuất của ông.

Nhưng thật không may Jackson đã qua đời, qua đó mở màn cho việc bà Katherine, mẹ đẻ của Jackson, đâm đơn kiện công ty tổ chức hòa nhạc AEG Live LLC, với cáo buộc công ty này bất cẩn gây nên cái chết của con trai bà.

Tham vọng thành nhà làm phim lớn

Vụ kiện sắp kết thúc. Trong quá trình xét xử kéo dài hơn 5 tháng đã có hơn 50 nhân chứng được mời tới tòa. Hội đồng xét xử đã được nghe nhiều câu chuyện, như chuyện về tình yêu thương vô bờ bến của Jackson dành cho mẹ cùng 3 đứa con, hoài bão và những kế hoạch của ông sau khi hoàn thành tour diễn tái xuất...

Nhiều nhân chứng kể rằng Vua pop muốn trở thành nhà làm phim sau khi hoàn thành loạt chương trình hòa nhạc This Is It tại sân vận động O2 ở London, theo kế hoạch được bắt đầu vào tháng 7/2009. Ông luôn coi các video nhạc như ThrillerRemember the Time của mình là một tác phẩm điện ảnh. Ông còn tham vọng làm các dự án phim lớn hơn, nói về Pharaoh Tutakhamun của Ai Cập hay về nhóm gangster ở Chicago.


Jackson cũng đã nói với cháu trai mình là Taj rằng, ông đang nghiên cứu việc làm phim. Jackson còn thúc giục Taj chú tâm tới các công nghệ 3D. Năm 2009, 3D chưa phải là công nghệ làm phim phổ biến như hiện nay.

“Jackson rất say mê công nghệ và ông muốn bắt tay vào làm một dự án nào đó tạo bước đột phá về công nghệ” – Taj cho biết. Anh cùng Jackson từng nói chuyện với các đạo diễn nổi tiếng về việc làm phim dựa theo các ca khúc ăn khách của ông như Smooth Criminal.

Tình yêu thương của Jackson dành cho các con cũng là chủ đề chính trong vụ xét xử. Jackson luôn tìm cách mang lại hạnh phúc cho các con, bảo vệ quyền riêng tư của chúng và thường đeo mặt nạ cho chúng mỗi khi ra ngoài. Song kể từ khi Jackson qua đời, Prince, Paris và Blanket đã trở thành tiêu điểm bị báo chí săm soi trở thành những tên tuổi được nhắc đến nhiều và hình ảnh của cả 3 liên tục xuất hiện trên các phương tiện thông tin đại chúng. Hiện nay, 3 con của Vua pop sống cùng bà nội và được Tổ chức di sản của Jackson hỗ trợ.

AEG Live chối bỏ trách nhiệm

Cái chết của Vua pop

Trong khuôn khổ phiên tòa, Prince Jackson đã kể về thời điểm xảy ra cái chết của cha mình. Theo đó sáng 25/6/2009, Prince nghe thấy một tiếng thét từ tầng 2 ngôi nhà nơi mấy bố con đang ở. “Tôi chạy lên tầng trên và thấy bác sĩ Conrad Murray đang hô hấp nhân tạo, trong khi mắt bố đã trợn ngược” - Prince kể. Cậu cho biết bác sĩ Murray đã giải thích rằng cha mình bị trụy tim và đã qua đời.

Nếu hội đồng xét xử cho rằng, AEG Live LLC có trách nhiệm trong cái chết của Vua pop, công ty này sẽ phải đền bù cho mẹ và 3 con của Jackson, khi họ mất đi người con, người cha có khả năng kiếm được hàng chục triệu USD mỗi năm.

Để quy kết được trách nhiệm của Công ty AEG Live, trước hết hội đồng xét xử phải vạch rõ chứng cứ cho thấy công ty này đã thuê bác sĩ Conrad Murray, người phải ngồi tù vì tội tiêm thuốc gây mê quá liều gây nên cái chết của Vua pop hồi tháng 6/2009. Nhưng tới nay AEG Live vẫn khẳng định họ không thuê bác sĩ Murray và không nhận bất cứ trách nhiệm nào liên quan đến cái chết của Jackson. Họ cũng nói rằng Vua pop không hề hé lộ thông tin gì về tình hình sức khỏe của ông.

Các luật sư và chuyên gia của Công ty AEG Live nói rằng thời gian chuẩn bị loạt hòa nhạc, Jackson đang mắc một số nợ “kếch xù” và đã dùng thuốc ngủ liều cao để dễ ngủ. Cụ thể, Jackson đang có nguy cơ bị mất quyền sở hữu catalogue âm nhạc Sony-ATV, gồm các ca khúc của ban nhạc huyền thoại The Beatles và nhiều ngôi sao khác.

Các luật sư của Công ty AEG Live khẳng định Jackson đã đích thân thuê Murray làm bác sĩ riêng của mình từ năm 2007. Trong quá trình chuẩn bị cho loạt hòa nhạc This Is It, công ty này chỉ đơn thuần trả lương cho ông ta với mức 150.000 USD/tháng, chứ họ không thuê ông này làm bác sĩ riêng cho Jackson. 

VIỆT LÂM (theo AP)
Thể thao & Văn hóa

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm