Hà Lê xuất hiện 'dị, quái' trong sản phẩm mới

18/07/2022 11:54 GMT+7 | Giải trí

Sau hai năm gắn bó với dự án Trịnh Contemporary (2020), Hà Lê tiếp tục gây ấn tượng với diện mạo “siêu dị, siêu chất” khi giới thiệu MV Khói nằm trong dự án âm nhạc 2022 của mình. MV Khói sẽ chính thức được ra mắt lúc 20h ngày 21/7 trên kênh Youtube của nghệ sĩ.

Hà Lê 'liều lĩnh' đưa cảm hứng đương đại vào nhạc Trịnh

Hà Lê 'liều lĩnh' đưa cảm hứng đương đại vào nhạc Trịnh

Sau những thử nghiệm với "Hạ trắng" hay "Diễm xưa", ca sĩ Hà Lê công bố dự án nhạc Trịnh 'dài hơi' với tên gọi Trịnh Contemporary sẽ diễn ra trong năm 2019.

Lựa chọn chủ đề mang tính thời sự xã hội, Khói là thông điệp nhức nhối là sự lạc lối và chìm sâu của con người trong cán dỗ chất kích thích. Về mặt hình ảnh, MV Khói tiếp tục giúp Hà Lê định hình phong cách đương đại độc đáo, khác biệt. Cả hai yếu tố trên sẽ cùng làm nên một "chương" bứt phá về hình mẫu nghệ sỹ của Hà Lê khi tiếp cận với đại chúng.

Theo đó, so với hình ảnh “quái ca” ở Trịnh Contemporary, hình ảnh của Hà Lê trong MV Khói càng biến hoá đương đại, gai góc và trendy hơn. 

Trong bộ suit cách tân màu đỏ, cùng chiếc mũ chỉ dấu quen thuộc, đeo chiếc mặt nạ kỳ bí, Hà Lê toát lên tinh thần thời đại như một “quý ông” sành điệu, đầy chất kịch nghệ mà cũng rất bí ẩn. 

Hà Lê xuất hiện siêu dị trong MV mới, Hà Lê ra MV Khói, MV Khói của Hà Lê, Khói, Hà Lê giấu mặt trong MV mới, dự án EP Lost, Hà Lê ra mắt dự án âm nhạc 2022, Hà Lê
Tạo hình vô cùng ấn tượng của Hà Lê trong dự án mới

Được dàn dựng bởi đạo diễn Kiên Ứng, nội dung của MV Khói sẽ như được phát triển như một bộ phim điện ảnh độc lập, thuộc dòng phim đen (neo- noir) kết hợp trình diễn (dance) hiện đại, kịch tính.

Khói cũng chính là MV mở màn cho EP Lost - dự án kết hợp với một nhà sản xuất được mệnh danh là “hit maker” nhạc Việt. Tuy nhiên, vị nhạc sĩ này hiện chưa được Hà Lê công bố.

Dự án Trịnh Contemporary (2020) có thể coi là một dự án thành công khi đã giúp Hà Lê định hình hiện tượng “quái ca” cách tân và “trẻ hoá” nhạc Trịnh.

Chú thích ảnh
Nhân vật trong MV "Khói"...

Còn trong dự án EP Lost, Hà Lê sẽ có một hành trình âm nhạc thể hiện con đường “lạc lối” của con người trong “bể khổ” ái ố hỉ nộ kiếp sống nhân sinh.

Hoá thân vào hình tượng nhân vật quay cuồng, vật lộn và mắc kẹt trong kiếp “Ở trọ” xuyên suốt cả EP, Hà Lê phản ánh những góc tối tăm nhất, bi kịch nhất của con người trong xã hội hiện đại. Từ đó, thể hiện sự thấu cảm và thức tỉnh con người không ngừng tranh đấu và vươn mình lên, tìm thấy bản ngã. 

Hà Lê xuất hiện siêu dị trong MV mới, Hà Lê ra MV Khói, MV Khói của Hà Lê, Khói, Hà Lê giấu mặt trong MV mới, dự án EP Lost, Hà Lê ra mắt dự án âm nhạc 2022, Hà Lê
...sẽ khiến Hà Lê đeo mặt nạ trong suốt MV 

Với những gì Hà Lê giới thiệu về MV Khói trước ngày ra mắt cũng như dự án EP Lost sẽ được thực hiện đầy đủ trong năm nay, có thể thấy, Hà Lê vẫn không ngừng phát huy được khả năng khai phá của mình trong thế giới âm nhạc với một tinh thần vừa bắt kịp thời đại cũng như làm nên cả những tiên phong.

Thanh Tú

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm