Hà Lê tung MV 'Ở trọ' đúng sinh nhật cố nhạc sỹ Trịnh Công Sơn

01/03/2021 19:42 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) - Tối 28/2, Hà Lê đã trình làng MV Ở trọ trên các nền tảng trực tuyến như một món quà đặc biệt vào đúng ngày sinh nhật cố nhạc sỹ Trịnh Công Sơn người đã truyền cảm hứng mạnh mẽ cho anh trong dự án Trịnh Contemporary suốt hai năm qua.

'Phiêu lưu' nhạc Trịnh với Hà Lê và Khánh Linh

'Phiêu lưu' nhạc Trịnh với Hà Lê và Khánh Linh

Một chút lãng đãng của mùa Thu, một chút se lạnh của mùa Đông cùng với cảm giác phiêu du là những gì mà cặp duo Hà Lê và Khánh Linh đem lại trong đêm diễn Music Home tối 30/10 trên sóng Truyền hình FPT.

Ở trọ là MV thứ tư sau Diễm xưa, Mưa hồng, Biển nhớ, khép lại dự án Trịnh Contemporary của Hà Lê. Cũng với dấu ấn này, Hà Lê đã ghi lại hành trình tour diễn theo mô hình liveband của anh và ban nhạc Màu Nước qua 11 điểm diễn trong năm 2020.

Đi qua 11 không gian khác nhau, 11 không khí khác nhau, 11 thời khắc khác nhau tại các thành phố như Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Vinh, Hoà Bình, Phú Quốc... MV Ở trọ giống như cuốn nhật ký lưu giữ những khoảnh khắc của người nghệ sỹ, muốn lan toả tinh thần yêu âm nhạc, yêu cuộc sống, lan toả năng lượng tích cực đến mọi người.

Trong MV có thể thấy, điều đặc biệt là tại đâu khán giả cũng truyền lửa hết mình với rất nhiều ánh mắt lấp lánh, nhiều nụ cười, niềm hân hoan, tích cực.

Hà Lê trong MV
Hà Lê trong MV "Ở trọ"

Còn như chia sẻ của nghệ sĩ, anh thấy mình may mắn khi có ban nhạc Màu nước cùng đồng hành trong dự án Trịnh Contemporary và suốt tour diễn vừa qua.

"Dù Ở trọ mới được vang lên trong những không gian nhỏ, nhưng tour diễn trong 2020 có một ý nghĩa vô cùng đáng giá với tôi trong hành trình cách tân âm nhạc.

Với mô hình liveband, những thử nghiệm, tìm tòi và sáng tạo của tôi và các thành viên trong ban nhạc đã được tái hiện một cách trọn vẹn và sống động nhất. Và thực tế, mọi nỗ lực của chúng tôi chính là để tạo dựng nên một không gian âm nhạc mới, đem lại trải nghiệm cho khán giả và để Ở trọ có đời sống.

Điều đó cũng như triết lí trong bài Ở trọ của cố nhạc sỹ Trịnh Công Sơn: vạn vật đều có số phận. Và sứ mệnh của chúng tôi là tạo vòng đời cho đứa con tinh thần của mình. Đó cũng là vòng luân hồi của cái đẹp" - ca sĩ Hà Lê chia sẻ.

Với nỗ lực sáng tạo làm mới những ca khúc nổi tiếng của cố nhạc sỹ Trịnh Công Sơn, Hà Lê trở thành hiện tượng phá cách nổi bật trong 2020 khi anh lựa chọn theo đuổi con đường nghệ thuật đương đại trong âm nhạc và đóng góp nhiều sáng tạo vào bản gốc (remake) thay vì cover nhạc Trịnh.

Mặc dù dự án Contemporary đã chính thức khép lại nhưng trong năm 2021, Hà Lê chia sẻ anh và ê kíp sẽ tiếp tục phát triển sản phẩm vệ tinh cho Huế - Sài Gòn - Hà Nội cùng nung nấu thực hiện tour Ở trọ với mô hình liveband trong nhà hát ở nhiều thành phố.

Lam Anh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm