Hà Lê Quay lại với tình yêu và R&B

30/09/2022 14:33 GMT+7 | Giải trí

Tiếp mạch của MV Khói (ra mắt 21/7) bứt phá về công nghệ âm thanh đa chiều và truyền tải thông điệp xã hội mạnh mẽ trong dự án EP Lost, Hà Lê trình làng MV Quay lại giường đi em với chủ đề tình yêu và âm nhạc R&B.

Hà Lê kết hợp với Khắc Hưng trong MV 'Khói'

Hà Lê kết hợp với Khắc Hưng trong MV 'Khói'

Ngày 21/7, ra mắt MV "Khói", Hà Lê cũng chính thức công bố về sự hợp tác của anh với nhạc sĩ Khắc Hưng trong dự án EP "Lost" diễn ra trong năm 2022.

R&B vốn là thế mạnh và bản nguyên của Hà Lê nhưng với Quay lại giường đi em, Hà Lê còn cho thấy giọng hát kết tinh từ văn hoá Hiphop, chảy trong máu của mình, đặc biệt ở phần điệp khúc đã cuốn người nghe vào dòng nhạc trendy của giới trẻ, mang hơi hướng R&B và hip-hop, được “bảo trợ” bởi thứ nhạc EDM đầy ma mị.

Về mặt hình ảnh, MV tiếp tục được đạo diễn bởi Kiên Ứng và Bobby Nguyễn, được đầu tư kỹ về ý tưởng, bối cảnh và kỹ xảo, mang nhiều giá trị về nghệ thuật tạo hình.

Theo đó, Hà Lê từ hành trình của “bệnh nhân đeo mặt nạ” ở Khói đến Quay lại giường đi em, anh đã để lộ một nửa khuôn mặt một cách đầy nghệ thuật.

Nội dung MV Quay lại giường đi em thể hiện sự chạy thoát khỏi căn phòng khám đầy ảo ảnh kinh hoàng, nhân vật tìm về những ký ức của cuộc tình cũ – chiếc giường, trái tim, bông hồng, sợi dây màu đỏ...

MV Quay lại giường đi em, Hà Lê
Hình ảnh trong MV "Quay lại giường đi em"

Từ Khói đến Quay lại giường đi em, khán giả có thể thấy Hà Lê đưa hết bản thân mình “vào vai” trọn vẹn, đầy cảm xúc vào hành trình EP Lost với sức mạnh đến từ câu nhạc và thanh âm.

Những câu hát như “Tình yêu có lẽ là một bài toán/Mà thật quá khó cho em giải đáp…” chắp nối những mạch cảm xúc hỗn độn để làm nên hình ảnh một người đàn ông đang đấu tranh thoát ra khỏi cuộc tình trái ngang lại vừa cố gắng níu kéo tình yêu ở lại, giữa thực tại nhiều khổ đau.

“Quay lại giường đi em" mở đầu với phần điệp khúc đầy chua chát, vang lên trên những âm thanh mô tả bởi tiếng kim giây của chiếc đồng hồ

Mạch cảm xúc này nối tiếp những hư ảo, chới với của ca khúc Khói trước đó khiến khán giả dường như thấy được thông điệp và ý đồ nghệ thuật mà Hà Lê cùng ê-kíp muốn truyền tải trong EP Lost.

Như vậy, với dự án EP Lost gồm 3 ca khúc, Hà Lê đã trình diện 2 MV là Khói Quay lại giường đi em. 

Lost được giới thiệu là gạch nối nhiều bứt phá sau Trịnh Contemporary, đóng góp vào tiến trình âm nhạc, định hình chân dung nghệ sỹ Hà Lê đa tài và khác biệt trong dòng chảy âm nhạc đương thời.

Quay lại giường đi em vừa ra mắt, cũng đã sớm nhận được những phản hồi tích cực từ người. Trong đó, như nhiều sản phẩm âm nhạc khác của Hà Lê, tuy kén người nghe nhưng MV rất nghệ thuật và độc đáo. Đặc biệt, có nhiều hình ảnh mới mẻ cũng như những điểm thú vị, nhất là cách xây dựng và truyền tải thông điệp.

Thanh Tú

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm