Hà Lê 'liều lĩnh' đưa cảm hứng đương đại vào nhạc Trịnh

26/03/2019 10:20 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) - Sau những thử nghiệm với Hạ trắng hay Diễm xưa, ca sĩ Hà Lê công bố dự án nhạc Trịnh 'dài hơi' với tên gọi Trịnh Contemporary sẽ diễn ra trong năm 2019.

Rapper Hà Lê trải lòng về rap Việt

Rapper Hà Lê trải lòng về rap Việt

Trong cộng đồng Hip Hop Việt, Hà Lê là một trong những cái tên nổi bật nhất, không chỉ với vai trò một vũ công hàng đầu, mà còn là người tổ chức giải Ring Masterz cũng như làm giám khảo nhiều cuộc thi tuyển chọn tài năng.

Bên cạnh đó, sau album Ai Bằng Anh ra mắt 2018, ‘Trịnh Contemporary’ được xem là dự án âm nhạc cá nhân thể hiện phong cách âm nhạc của Hà Lê ở thời điểm hiện tại.

Với dự án này, Hà Lê cho thấy, nhạc Trịnh không chỉ có sức lan tỏa mạnh mẽ trong đời sống âm nhạc của khán giả mà còn tạo cảm hứng sáng tạo cho nhiều nghệ sĩ, trong đó có anh.

Trước đó, Hà Lê đã từng "đo phản ứng" của người nghe với bản cover Hạ trắng hay MV Diễm xưa với nhiều ý kiến trái chiều.

Tuy nhiên, với tinh thần sáng tạo nghệ thuật nghiêm túc, lúc này Hà Lê đủ tự tin đưa nhạc Trịnh vào cả một dự án đương đại, tiếp tục con đường chinh phục người nghe, đặc biệt là những người yêu mến nhạc Trịnh đến với một không gian mới của nhạc Trịnh với sự gắn kết tinh thần của những người đương thời.

Vì thế, Trịnh Contemporary là một thử thách cũng như một sự dấn thân "liều lĩnh" của Hà Lê trên con đường âm nhạc mà anh theo đuổi trong thời gian tới.

Hình ảnh của Hà Lê trong dự án Trịnh Contemporary
Hình ảnh của Hà Lê trong dự án Trịnh Contemporary

Nói về cảm hứng đương đại trong dự án Trịnh Contemporary, Hà Lê chia sẻ anh muốn đem đến âm hưởng mới mẻ mà vẫn giữ được sự trong lành của âm nhạc Trịnh trong dự án này.

"Với dự án này, tôi nghĩ ngoài góc độ ca sĩ, mình còn muốn lan toả cảm hứng đương đại trong sáng tạo âm nhạc Trịnh Công Sơn ở vai trò là người kết nối nhiều nghệ sỹ khác (Tùng Acoustic - hoà âm, Thành Đồng - Art Director), nhiều hình thức nghệ thuật khác trên cơ sở đồng cảm về tư duy, để tìm tòi thử nghiệm nhạc Trịnh Công Sơn qua những cách biểu đạt khác nhau. Đó có thể là âm nhạc, điện ảnh, nhạc kịch, vũ đạo, biểu diễn, nhiếp ảnh... "- Hà Lê chia sẻ.

Theo đó, sau phiên bản Mưa hồng với sự kết hợp cùng Bùi Lan Hương được giới thiệu vào tháng 4, album phòng thu Trịnh Contemporary dự kiến sẽ đra mắt vào tháng 9 cùng với  dự án phim ngắn, nhạc kịch sẽ được giới thiệu tới công chúng vào dịp cuối năm.

Thanh Tú

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm