Hà Lê kết hợp với Khắc Hưng trong MV 'Khói'

22/07/2022 14:00 GMT+7 | Giải trí

Ngày 21/7, ra mắt MV Khói, Hà Lê cũng chính thức công bố về sự hợp tác của anh với nhạc sĩ Khắc Hưng trong dự án EP Lost diễn ra trong năm 2022.

Hà Lê xuất hiện 'dị, quái' trong sản phẩm mới

Hà Lê xuất hiện 'dị, quái' trong sản phẩm mới

Sau hai năm gắn bó với dự án "Trịnh Contemporary" (2020), Hà Lê tiếp tục gây ấn tượng với diện mạo “siêu dị, siêu chất” khi giới thiệu MV "Khói" nằm trong dự án âm nhạc 2022 của mình. MV "Khói" sẽ chính thức được ra mắt lúc 20h ngày 21/7 trên kênh Youtube của nghệ sĩ.

Như đã giới thiệu, sau hai năm gắn bó với dự án Trịnh Contemporary (2020), Hà Lê tiếp tục khai phá mảnh đất âm nhạc ở dự án 2022: EP Lost. Trong đó, mở đầu là MV Khói.

Đây là sản phẩm đánh dấu một bước tiến mới về âm nhạc, một chương bứt phá về hình mẫu nghệ sĩ của Hà Lê ra đại chúng, kết hợp cùng nhà sản xuất âm nhạc Khắc Hưng và đạo diễn Kiên Ứng. Ngoài ra, còn có sự tham gia của ê-kíp sáng tạo Bảo PauL và hình ảnh Bobby Nguyen.

Trong dự án lần này, KhóiLost cũng là một bước tiến đột phá của Hà Lê và nhà sản xuất khi phát hành bằng định dạng công nghệ âm thanh đa chiều (Dolby Atmos) đưa lại một trải nghiệm thưởng thức âm nhạc chân thực và cấp tiến nhất hiện nay. 

MV Khói, Hà Lê kết hợp với Khắc Hưng, Khắc Hưng sáng tác cho Hà Lê, Hà Lê, trải nghiệm công nghệ âm thanh đa chiều trong MV Khói, Khói của Hà Lê, Hà Lê ra mắt MV
Hà Lê trong MV "Khói"

Với kỹ thuật đặc biệt, áp dụng công nghệ đa chiều, âm nhạc phát ra sẽ có hiệu ứng âm thanh vòm, phong phú, trung thực và độ sâu đến mức siêu thực.

Khói được phối nhạc tại Capital Studio Media City - phòng Dolby Atmos tiêu chuẩn đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam, nên sản phẩm hứa hẹn dành cho người nghe trải nghiệm hiệu ứng âm thanh bao quanh, sống động như chạm vào giác quan và lan tỏa ra khắp không gian. 

Theo nhà sản xuất, định dạng này được giới thiệu trên Apple Music và cho phép trải nghiệm lên các thiết bị âm thanh như HomePod, AirPods Pro và đặc biệt là chiếc tai nghe AirPods 3.

Về phần âm nhạc, nhạc sĩ Khắc Hưng sáng tác và hoà âm mang tinh thần bắt tai và kịch tính của một bản Drill  nên Khói không chỉ “đo ni đóng giày” vào âm sắc giọng hát đương đại đặc trưng của Hà Lê mà còn hoàn toàn tích hợp và bao trùm tinh thần văn hoá hip hop - chỉ dấu nhất quán để nhận diện Hà Lê: độc đáo, thời thượng và luôn cập nhật xu hướng. 

Nói về việc “bắt tay” với Khắc Hưng, Hà Lê chia sẻ: “Sau Trịnh Contemporary, tìm đến Khắc Hưng để có EP Lost, Hà Lê như tìm được “chiếc chìa khoá” để mở tiếp cánh cửa tiến vào hành trình âm nhạc xuyên suốt. Đó là hành trình nhận diện thực tại, đối mặt “góc tối” và bể khổ của con người ở kiếp nhân sinh “Ở trọ”.

Bên cạnh đó, về mặt hình ảnh, mặc dù Hà Lê phải hóa thân thành một người đeo mặt nạ từ đầu đến cuối MV nhưng đổi lại khán giả lại có cơ hội hiếm hoi được xem màn trình diễn mang hơi hướng “performance art” cùng nhóm nhảy, truyền hơi thở đương đại đầy mạnh mẽ trong sản phẩm này.

Ngay khi MV Khói ra mắt, đã có nhiều khán giả để lại phần bình luận cho thấy, Hà Lê đã có được thành công nhất định với dự án Trịnh Contemporary (2020) khi anh định hình được mình như một hiện tượng “quái ca” cách tân và trẻ hoá nhạc Trịnh.

Cũng từ dự án này, Hà Lê đã có thêm nhiều khán giả yêu mến và luôn theo dõi hành trình mới đang diễn ra của anh. Chính vì thế, Khói cũng như EP Lost tiếp tục được nhiều khán giả chờ mong và đón nhận.

Dự kiến, dự án EP Lost sẽ ra mắt công chúng vào tháng 10.

Thanh Tú

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm