Hà Lan vs Argentina: Di Maria có ‘thù’ với Van Gaal

09/12/2022 08:45 GMT+7 | World Cup 2022

Angel di Maria từng mâu thuẫn với Louis van Gaal hồi hai người ở MU, gọi HLV tuyển Hà Lan là "HLV tệ nhất sự nghiệp" của anh. Họ sẽ đối đầu nhau khi Hà Lan đụng Argentina ở tứ kết World Cup 2022.

Hà Lan vs Argentina: Di Maria muốn "phục thù" Van Gaal

Di Maria từ Real Madrid gia nhập MU hồi 2014 và anh khởi đầu như mơ ở Old Trafford, ghi 3 bàn thắng và có 4 kiến tạo trong 6 trận đầu tiên ra sân cho MU ở giải Ngoại hạng.

Nhưng sau đó Di Maria không còn ghi bàn và cuối cùng anh bị MU bán sang PSG. Trong cuộc trả lời phỏng vấn trên kênh truyền hình TvCSports của Argentina hồi 2019, Di Maria nói về mâu thuẫn với Van Gaal, gọi ông này là HLV tệ nhất sự nghiệp của anh.

Hà Lan vs Argentina: Di Maria có ‘thù’ với Van Gaal - Ảnh 2.

"Hôm trước tôi ghi bàn, kiến tạo nhưng hôm sau Van Gaal gọi tôi đến và cho tôi xem lại những đường chuyền sai địa chỉ của tôi. Ông ấy làm vậy từ ngày này qua ngày khác. Van Gaal không thích những cầu thủ giỏi hơn ông ta".

"Tôi gia nhập MU và quan hệ giữa tôi và Van Gaal tốt đẹp trong 2 tháng đầu tiên. Nhưng sau một lần tranh luận thì mọi chuyện không còn như cũ. Quan hệ giữa chúng tôi xấu đi".

"Tôi tranh luận với Van Gaal vì lúc nào ông ta cũng chỉ nêu những cái tiêu cực và chưa được của tôi. Điều đó khiến tôi khó chịu. Một lần tôi tranh cãi với ông ấy. Tôi bảo tôi không muốn thấy những điều đó nữa. Tôi bảo đang đang chơi tốt và hỏi Van Gaal tại sao ông ấy không ghi nhận những việc tôi làm tốt đó?".

Hà Lan vs Argentina: Di Maria có ‘thù’ với Van Gaal - Ảnh 3.

"Van Gaal không thích tôi nói chuyện với ông ta như thế vaf mọi vấn đề nảy sinh từ đó". Một tháng sau cuộc trả lời phỏng vấn nói trên của Di Maria, Van Gaal phản pháo trên BBC Sport: "Di Maria bảo tôi có vấn đề? Tôi đã xếp anh ta chơi ở mọi vị trí tấn công nhưng anh ta không thuyết phục được tôi ở bất kỳ vị trí nào".

"Di Maria không chịu nổi sức ép liên tiếp khi cầm bóng ở giải Ngoại hạng. Đó là nhược điểm của anh ta". Sau khi rời MU gia nhập PSG, Di Maria ghi 93 bàn thắng và có 119 kiến tạo sau 295 trận ra sân cho đội bóng Pháp trước khi gia nhập Juventus dưới dạng CNTD hồi tháng 7/2022.

Sau khởi đầu khó khăn ở Juve vì dính chấn thương, Di Maria đã bình phục kịp thời để dự World Cup 2022, đã đá chính 3/4 trận đấu của Argentina cho tới lúc này.

Di Maria dường như đã sẵn sàng "phục thù" Van Gaal còn HLV người Hà Lan khi biết tiền đạo tuyển Argentina khơi lại "thù xưa" trước trận tứ kết World Cup 2022 thì đáp lại khá điềm đạm.

"Di Maria gọi tôi là HLV tệ nhất sự nghiệp của anh ta sao? Tôi rất tiếc và cảm thấy buồn khi anh ta nói vậy. Di Maria là một trong số ít cầu thủ nói về tôi như vậy. Memphis Depy cũng không thể chơi được ở MU khi tôi cầm quân nhưng bây giờ chúng tôi vẫn hôn nhau đó thôi".

HT

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm