Hà Lan cần thắng Thụy Điển... 7-0 để giành vé play-off World Cup 2018

08/10/2017 07:24 GMT+7 | Thể thao

(Thethaovanhoa.vn) - Làm khách của Belarus trong khuôn khổ bảng A vòng loại World Cup 2018, Hà Lan phải cần tới 2 bàn thắng muộn của Robben và Memphis Depay mới hạ được đối thủ 3-1 để nuôi hy vọng mong manh đá play-off.

bảng A
Bảng A

Trước đó, Proepper mở tỷ số cho đội khách nhưng Volodko đã san bằng tỷ số cho chủ nhà. Kết quả này cộng với chiến thắng 8-0 của Thụy Điển trước Luxembourg trước đó khiến Hà Lan vẫn chỉ đứng thứ 3 bảng A, kém chính Thụy Điển (nhì bảng) 3 điểm trong khi chỉ còn 1 trận vòng loại nữa sau đây hai ngày.

Hà Lan đứng trước nguy cơ ngồi nhà xem World Cup 2018

Hà Lan đứng trước nguy cơ ngồi nhà xem World Cup 2018

Có lẽ cho đến lúc này, màn trình diễn của Hà Lan tại vòng loại World Cup 2018 là gây bất ngờ nhất. Sở hữu nhiều ngôi sao trong đội hình nhưng nhà á quân World Cup 2010 đang đứng trước nguy cơ bị loại một cách đáng tiếc.

Kịch tính được đẩy lên cao trao khi đội 3 lần là cựu á quân thế giới buộc phải thắng Thụy Điển với tỷ số chênh lệch ít nhất là 7 bàn cách biệt mới chắc chắn giành ngôi nhì bảng A để giành quyền đá play-off nhằm tìm vé dự VCK World Cup.

Chú thích ảnh

Do Hà Lan hiện kém Thụy Điển số điểm của 1 trận thắng và hiệu số bàn thắng bại của Hà Lan hiện chỉ là +7 trong khi Thụy Điển là +19 và theo kết quả xếp hạng khi hai đội bằng điểm nhau thì tiêu chí đầu tiên được tính tới là hiệu số bàn thắng thua, tiếp nữa là số bàn thắng nên Hà Lan buộc phải thắng Thụy Điển với cách biệt cực lớn nói trên mới đủ điều kiện đá play-off. Đó có thể coi là nhiệm vụ bất khả thi với Robben và đồng đội, những người đã bị Thụy Điển cầm hòa 1-1 trong trận lượt đi ở Stockhom.

HT

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm