Hà Giang: Khai mạc Lễ hội hoa tam giác mạch 'Sắc hồng Cao nguyên đá'

17/11/2019 08:26 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Khai mạc Lễ hội hoa tam giác mạch lần thứ V năm 2019 diễn ra tối qua (16/11), tại huyện Đồng Văn, UBND tỉnh Hà Giang.

Lễ hội hoa tam giác mạch từ 15 đến 16/11: Sắc hồng cao nguyên đá

Lễ hội hoa tam giác mạch từ 15 đến 16/11: Sắc hồng cao nguyên đá

Nối tiếp thành công 4 lần tổ chức trước, trong 2 ngày 15 và 16.11 tại Sân vận động thị trấn Đồng Văn (Hà Giang), UBND tỉnh Hà Giang sẽ tổ chức chương trình Lễ hội hoa tam giác mạch lần thứ V với chủ đề "Sắc hồng cao nguyên đá".

Hà Giang là vùng đất có lịch sử văn hóa lâu đời, nơi hội tụ, sinh sống của 19 dân tộc anh em, với các di tích lịch sử, văn hóa, như: Cột cờ Lũng cú - Đồng Văn; Khu di tích dinh thự nhà Vương...

Những năm gần đây, nhiều lễ hội thu hút du khách như: Lễ hội hoa tam giác mạch (tổ chức thường niên vào tháng 11 hàng năm), Chợ tình Khâu Vai, huyện Mèo Vạc (tổ chức thường niên vào tháng 3 âm lịch); Lễ hội ruộng bậc thang Hoàng Su Phì (tổ chức thường niên vào tháng 10 hàng năm)... 

Chú thích ảnh
 Khai mạc lễ hội hoa tam giác mạch lần thứ V năm 2019

Trong số đó, hoa tam giác mạch trở thành "đặc sản" của Hà Giang. Các chuyên gia tổ chức du lịch cộng đồng đến từ Nhật Bản - đất nước nổi tiếng với hoa anh đào - cũng tỏ ra ngạc nhiên vì lần đầu được biết tới hoa tam giác mạch.

Chú thích ảnh
Chương trình nghệ thuật Sắc hồng Cao nguyên đá để lại ấn tượng trong lòng du khách

Phát biểu tại hội thảo Liên kết vùng trong chiến lược phát triển kinh tế - du lịch Hà Giang và các tỉnh Đông - Tây Bắc đã được UBND tỉnh Hà Giang, UBND tỉnh Yên Bái và Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH-TT-DT) phối hợp tổ chức chiều 16/11, các chuyên gia Nhật cho rằng tam giác mạch chắc chắn sẽ thu hút khách du lịch.

Chú thích ảnh
Hội thảo "Liên kết vùng trong chiến lược thúc đẩy kinh tế du lịch tỉnh Hà Giang và các tỉnh Đông - Tây Bắc". Ảnh: Minh Tâm-TTXVN

Lễ hội hoa tam giác mạch đã trải qua 4 lần tổ chức với những nét đặc sắc riêng. Lễ hội hoa tam giác mạch lần thứ V, năm 2019 mang chủ đề Sắc hồng Cao nguyên đá với những hoạt động được trải dài từ tháng 10 cho đến hết tháng 12 trên khắp vùng Cao nguyên đá.

Như đã đưa tin, chuỗi các sự kiện được Hà Giang tổ chức dịp này có: hội thảo liên kết vùng trong chiến lược phát triển du lịch tỉnh Hà Giang với các tỉnh Đông - Tây Bắc; Tập đoàn T&T Group đã trao tặng cho tỉnh Hà Giang 1.000 căn nhà tình nghĩa cho người nghèo, người có công của tỉnh (tổng kinh phí khoảng 60 tỷ đồng); ký thoả thuận hợp tác, tài trợ, phát triển thể thao và bóng đá tỉnh Hà Giang giữa Tập đoàn T&T Group và UBND tỉnh Hà Giang...

Cùng với các chương trình nghệ thuật, tại Lễ hội Hoa tam giác mạch lần thứ V năm 2019 còn có nhiều hoạt động như: tái hiện cuộc sống sinh hoạt hàng ngày tại khu di tích Nhà Vương; lễ hội tại Làng văn hoá Lũng Cẩm (nơi có Nhà của Pao nổi tiếng); tổ chức con đường hoa tại phố cổ Đồng Văn và các hoạt động du lịch trải nghiệm. 

Đức Chi 

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm