Hà Đức Chinh xuống phong độ vì mải đóng quảng cáo

05/06/2018 07:29 GMT+7 | Bóng đá Việt

(Thethaovanhoa.vn) - Sân Hòa Xuân, chiều Chủ nhật qua mưa gió tơi bời, bởi ảnh hưởng bão. Dù đá sân nhà nhưng thầy trò Minh Phương lại hòa, nâng số trận hòa lên con số 3.

V-League 2018 đã đi 1/3 chặng đường, cho đến lúc này cả SHB Đà Nẵng lẫn SLNA vẫn còn những khó khăn nhất định hay khúc mắc của riêng mình, nhưng khi họ đối đầu nhau, tất cả đã khác. Trận thủy chiến bất phân thắng bại vừa xong, đã nói lên tất cả.

HLV Minh Phương đã cười, có cảm giác ông “đắc nhân tâm” hơn, không còn quản quân quá hà khắc như ngày mới nắm ghế HLV trưởng. Không thể thắng SLNA, nhưng đó là trận đấu cầu thủ của Minh Phương đã chơi tốt, không chỉ chuyên môn, quan trọng ở tinh thần rực lửa.

Đỗ Merlo còn đang dưỡng thương, mấy ngày trước trận không thể tập chung cùng đồng đội, nhưng vẫn xin được ra chân. Võ Huy Toàn miệt mài lên công về thủ, chắt chiu trong từng đường bóng. Trung vệ Ewonde đã bắt đầu hòa nhập, chỉ huy được hàng thủ. Đội trưởng Hoàng Minh Tâm hò hét đến khản giọng, sẵn sàng lao vào những điểm nóng trên sân. Lâu lắm rồi, khán giả Đà Nẵng mới hài lòng với những thể hiện của đội bóng sông Hàn. Tan trận, họ nán lại tấm tắc: “Cứ đá được như thế, tinh thần như thế, có phải tốt hơn không?”.

SHB Đà Nẵng 0-0 Bình Dương: Không ghi bàn, Hà Đức Chinh vẫn được khen

SHB Đà Nẵng 0-0 Bình Dương: Không ghi bàn, Hà Đức Chinh vẫn được khen

Sau trận đấu, HLV Trần Minh Chiến dành nhiều lời khen cho các học trò cũ của mình, hiện đang chơi cho SHB Đà Nẵng như Bùi Tiến Dụng, Hà Đức Chinh. Năm 2012, ông Chiến đã lặn lội xuống Cần Thơ xem giải Hội khỏe Phù Đổng, để tìm người cho lò VPF. Năm đó, Đức Chinh đã được cựu danh thủ đội tuyển Việt Nam nhìn ra.

Vẫn chưa thể thoát đi, khi vẫn còn luẩn quẩn ở nửa dưới bảng xếp hạng, nhưng chí ít SHB Đà Nẵng đã trả lời được câu hỏi từ đầu mùa, vì sao đội bóng “nghẽn mạch”. Những đổi thay đến từ con người và lối chơi của đội bóng. SHB Đà Nẵng đã quay về với sơ đồ 4-4-2 quen thuộc. Bóng được đưa ra biên nhiều hơn cho các cầu thủ chạy cánh, để nhồi vào trong cho Đỗ Merlo gõ đầu, hoặc tiền đạo này làm tường cho tuyến 2. Một mảng miếng cũ kỹ trước đây, nhưng vẫn đầy hiệu quả. Hiệu quả, bởi Minh Phương như bắt được “vàng” ở chính con người mà ai cũng nghĩ rằng tưởng đã hết thời - Đỗ Merlo.

Đã 33 tuổi, đương nhiên không còn sung sức, nhưng tiền đạo nhập tịch này vẫn chứng tỏ ảnh hưởng của mình trong lối chơi của đội bóng. Cẫn mẫn, tận tâm và chuyên nghiệp, Đỗ Merlo vẫn luôn thế, không khác được.

Vòng đấu tới, thầy trò Minh Phương sẽ gặp đội cuối bảng Nam Đinh, lại được chơi trên sân nhà. Khi mọi thứ đã bắt đầu trơn tru, rõ ràng đây là cơ hội quá lớn cho họ thoát đi. Không giải quyết được nút thắt này, đội bóng bên sông Hàn phải tự trách chính mình mà thôi.

Đức Chinh xuống phong độ vì mải đóng quảng cáo

Sau giai đoạn đầu mùa bùng nổ với những pha lập công, thời gian gần đây Đức Chinh chững lại.

“Đức Chinh đang ì, thể lực không đảm bảo, lại thêm chấn thương cơ háng. Tôi cho ra nghỉ là để giữ gìn và tốt cho em ấy, không thể mạo hiểm. Đúng là thời gian gần đây, Chinh có phần bận rộn, khi phải thực hiện các hợp đồng quảng cáo. Tôi chưa bao giờ can thiệp chuyện cá nhân của em ấy, cũng không ngăn cản. Bởi đó chuyện riêng của Chinh, của lãnh đạo đội bóng và các đơn vị khai thác truyền thông, quảng cáo.

Với tư cách của người thầy tôi luôn tôn trọng công việc của học trò, nhưng thật sự cũng lăn tăn lắm. Thật khó để dung hòa tốt nhất giữa chuyện đá bóng hay cùng những hoạt động bên lề như thế. Hy vọng thời gian đến, sau khi hoàn tất các hợp đồng quảng cáo của mình, em ấy sẽ trở lại phong độ vốn có Minh Phương chia sẻ về học trò của mình như thế, khi nhận những câu hỏi của báo chí về Đức Chinh.

Hồng Đào

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm