Hà Đức Chinh sẵn sàng ra sân cùng SHB Đà Nẵng

09/04/2020 11:26 GMT+7 | Bóng đá Việt

(Thethaovanhoa.vn) - Sau đúng 1 tháng từ ngày phải nhập viện để điều trị men gan cao, đến thời điểm này, tiền đạo Hà Đức Chinh đã trở lại tập luyên chuyên môn cùng đồng đội. Tuy nhiên, do LS V-League 2020 tạm nghỉ, Đức Chinh chỉ có những bài tập chay trong bối cảnh CLB SHB Đà Nẵng “cấm trại” tại đại bản doanh Đà Sơn.

VIDEO: Hà Đức Chinh tiết lộ thời gian trở lại thi đấu

VIDEO: Hà Đức Chinh tiết lộ thời gian trở lại thi đấu

Sức khỏe của Hà Đức Chinh đang có những tiến triển tốt sau thời gian nhập viện để điều trị men gan cao. Theo những thông tin mới nhất, Đức Chinh sẽ mất khoảng 2 tuần để anh trở lại tập luyện bình thường.

Đúng ngày V-League 2020 khai mạc (5/3), Hà Đức Chinh đã phải nhập viện vì triệu chứng men gan cao. Sau vài ngày điều trị tích cực, tiền đạo này được phép xuất viện. Ở vòng 2 V-League (ngày 15/3) khi SHB Đà Nẵng tiếp Sài Gòn FC trong trận đấu thuộc vòng 2, Hà Đức Chinh đã có mặt trên sân Hòa Xuân xem đồng đội thi đấu.

Sau đó là khoảng thời gian Đức Chinh được điều trị ngoại trú theo phác đồ của bác sĩ. Quãng thời gian đầu khi trở về cùng đội bóng, Đức Chinh được khuyến cáo chỉ tập vận động nhẹ, chưa tập với cường độ cao cũng như thực hiện đúng quy trình chữa bệnh. Chân sút này đã nghiêm túc thực hiện theo đúng quy trình này và sức khỏe đã đảm bảo để hôm nay đã trở lại tập chung giáo án cùng đồng đội.

“Bây giờ, sau 1 tháng vừa điều trị bệnh lý, vừa trở lại vận động thời gian đầu, sau đó, khi mọi thứ đã ổn định, sức khỏe tốt, ăn được ngon miệng thì em bắt đầu vận động với cường độ cao hơn. Cho đến thời điểm này, em đã thực hiện quá trình tập luyện chung với các bài tập cùng đồng đội, tập chiến thuật, đối kháng theo đúng giáo án hàng ngày đội bóng thực hiện.

Hà Đức Chinh, SHB Đà Nẵng, Lê Huỳnh Đức
Hà Đức Chinh đã được các bác sỹ cho phép luyện tập bình thường trở lại. Ảnh: Trần Tuấn

Bây giờ, mọi việc đang tốt dần lên và tích cực. Hôm nay, giải đấu phải tạm hoãn chứ nếu có đá thì em đảm bảo được việc thi đấu vào lúc này theo yêu cầu của ban huấn luyện. Em xin được cảm ơn mọi người với những quan tâm dành cho em trong thời gian qua”, Hà Đức Chinh vui vẻ chia sẻ về tình hình bản thân trong trao đổi vào chiều ngày 8/4 cùng Thể thao &Văn hóa.

Có thể thấy rằng việc giải đấu tạm hoãn như thế này đã tạo cơ hội cho Hà Đức Chinh có thêm thời gian hồi phục và tích lũy. Bên cạnh đó, đảm bảo được việc tiếp tục điều trị theo yêu cầu của bác sĩ được tốt hơn.

Việc Hà Đức Chinh tiến triển tốt khi điều trị cũng như trở lại tập luyện cùng với khả năng ra sân thi đấu đảm bảo, không chỉ tin vui cho bản thân tiền đạo này. Rộng hơn, SHB Đà Nẵng sẽ có thêm những lựa chọn trên hàng công trong thời gian sắp đến khi V-League trở lại.

SHB Đà Nẵng đã có sự khởi đầu không thuận lợi trong 2 trận đấu đầu mùa. Vì thế, HLV Lê Huỳnh Đức đã tận dụng quãng thời gian V-League tạm hoãn vì dịch Covid-19 để cải thiện những hạn chế của đội bóng.

Đội 1 và tất cả các đội thuộc lứa trẻ đều nhận lệnh “nội bất xuất, ngoại bất nhập” tại toàn bộ trung tâm Đà Sơn. SHB Đà Nẵng vẫn duy trì chế độ tập luyện ngày 2 buổi đầy đủ.

Quãng thời gian này không chỉ để rèn giũa thêm bài vở, khắc phục hạn chế như đã nói mà còn giúp Hà Đức Chinh tập luyện và trở lại phong độ của mình như trước. Đồng thời giúp cho tiền đạo Tanda Bapianga Deogracias, cầu thủ vừa chuyển đến từ Thanh Hóa, có thêm thời gian để hòa nhập lối chơi cùng đồng đội mới.

Trần Tuấn

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm