'Hạ cánh khẩn cấp' thống trị phòng vé Việt, lập kỷ lục doanh thu mới

15/08/2022 14:21 GMT+7 | Giải trí

Emergency Declaration (tựa Việt: Hạ cánh khẩn cấp) thống trị các phòng chiếu Việt ngay trong tuần đầu ra rạp, bỏ xa các đối thủ và nhanh chóng xác lập những kỷ lục mới cho điện ảnh Hàn Quốc tại thị trường Việt Nam. 

Quy tụ dàn ảnh đế và ảnh hậu Hàn, 'Hạ cánh khẩn cấp' liệu có 'oanh tạc' phòng vé?

Quy tụ dàn ảnh đế và ảnh hậu Hàn, 'Hạ cánh khẩn cấp' liệu có 'oanh tạc' phòng vé?

Ngay từ khi có những thông tin đầu tiên, Emergency Declaration - Hạ cánh khẩn cấp đã gây sự chú ý lớn khi sở hữu dàn diễn viên toàn những cái tên lẫy lừng bậc nhất nền điện ảnh Hàn.

Trong cuối tuần khởi chiếu đầu tiên, tác phẩm mới của đạo diễn Han Jae-rim đã thu về xấp xỉ 16 tỷ đồng với gần 180 ngàn lượt khán giả ra rạp. Hiện phim đang đứng Top 1 doanh thu phòng vé Việt.

Con số này giúp Hạ cánh khẩn cấp trở thành phim điện ảnh Hàn Quốc có doanh thu mở màn cao nhất từ trước đến nay (không tính doanh thu sneakshow) tại Việt Nam, vượt qua kỷ lục trước đó do Peninsula (tựa Việt: Bán đảo) thiết lập, đồng thời cũng là phim điện ảnh có doanh thu cao nhất cuối tuần vừa qua.

Bên cạnh đó, thành tích này cũng đưa Emergency Declaration tiến rất sát đến Top 10 phim Hàn có doanh thu cao nhất tại Việt Nam từ trước đến nay và nhiều khả năng sẽ góp mặt trong bảng xếp hạng toàn những cái tên đình đám như Peninsula, Parasite, Train to Busan hay The Battleship Island.

Emergency Declaration, Hạ cánh khẩn cấp, Hạ cánh khẩn cấp doanh thu, Hạ cánh khẩn cấp review, review phim hạ cánh khẩn cấp, hạ cánh khẩn cấp diễn viên
Phim thu về xấp xỉ 16 tỷ đồng trong cuối tuần khởi chiếu đầu tiên

Hạ cánh khẩn cấp là tác phẩm thuộc đề tài thảm họa hàng không - dịch bệnh, xoay quanh chuyến bay KI501 của hãng hàng không Sky Korea từ Incheon đến Honolulu, Hawaii. Một tên khủng bố tâm thần mang theo loại virus chết người lên chuyến bay, reo rắc sự chết chóc trên bầu trời.

Không lâu sau đó, một số hành khách trên chuyến bay bắt đầu có các biểu hiện ngứa ngáy, xuất huyết và tử vong. Một tuyên bố yêu cầu hạ cánh khẩn cấp được đưa ra, họ buộc phải đưa máy bay hạ cánh để nuôi tiếp hy vọng sống sót... 

Bom tấn mùa hè của điện ảnh xứ Hàn năm nay sở hữu số vốn đầu tư lớn lên đến 26 tỷ won, cùng sự góp mặt của ê-kíp làm phim hùng hậu. Phim là cú bắt tay của đạo diễn Han Jae-rim, người sở hữu loạt tác phẩm được lòng cả giới phê bình và đại chúng cùng thiết kế sản xuất Lee Mok-won, cái tên đã tạo nên bom tấn Train to Busan hay Along with the Gods.

Dàn sao đình đám bậc nhất màn ảnh rộng Song Kang-ho, Lee Byung-hun, Jeon Do-yeon, Kim Nam-gil và Yim Si-wan khiến phim trở thành tâm điểm chú ý ngay từ khi có những thông tin sản xuất đầu tiên. Nhiều tờ báo còn ví von, dàn diễn viên của Emergency Declaration chẳng khác nào một “biệt đội Avengers” trên màn ảnh Hàn năm nay. 

Emergency Declaration, Hạ cánh khẩn cấp, Hạ cánh khẩn cấp doanh thu, Hạ cánh khẩn cấp review, review phim hạ cánh khẩn cấp, hạ cánh khẩn cấp diễn viên
"Hạ cánh khẩn cấp" quy tụ dàn diễn viên đình đám Hàn Quốc

Tại Việt Nam, Hạ cánh khẩn cấp nhận nhiều lời khen từ cả giới chuyên môn và khán giả. Phim không sa đà quá nhiều vào sự máu me, ghê rợn của thảm họa, mà truyền tải những thông điệp nhân văn liên quan đậm tính xã hội.

Dù kịch bản phim và các công đoạn tiền kỳ đã được hoàn thành từ năm 2019, giới phê bình không khỏi ngạc nhiên và ngợi khen phim khi gợi nhớ sâu sắc đến đại dịch Covid-19 làm lay chuyển thế giới suốt 2 năm vừa qua.

Bối cảnh thời đại càng khiến Emergency Declaration trở nên dễ đồng cảm, đồng thời để lại trong lòng người xem những trăn trở không nguôi. 

Bảo Anh. Ảnh: CJ CGV

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm