(TT&VH Online) - Tân HLV của "Rossoneri" thừa nhận rằng ông và Milan vẫn còn nhiều việc phải làm nhưng không giấu được nụ cười hài lòng là Milan đã biết học hỏi và đứng lên sau những sai lầm trên sân Cesena.
Ibra lập cú đúp trong chiến thắng 2-0 của Milan trước Auxerre, Ảnh Getty
"Tôi muốn hoan nghênh tất cả các cầu thủ về sự nhẫn nại mà họ đã thể hiện trong suốt trận đấu này. Auxerre đã chơi rất tốt trong hiệp 1 và trong khi chúng tôi đã có vài cơ hội có thể ghi bàn thì Milan cũng phải đối mặt với nguy cơ thủng lưới từ những pha phản công sắc bén của đối thủ. Mọi chuyện diễn ra rất giống với những gì chúng tôi gặp phải khi đá với Cesena. May mắn là Auxerre lại không thực hiện thành công những pha bóng cuối cùng của họ. Sau khi có bàn thắng mở tỷ số chúng tôi đã chơi rất tốt. Lẽ ra Milan cần phải giữ bóng tốt hơn nữa trong những phút cuối trận. Nhưng nhìn chúng tôi rất hài lòng với những gì mà các cầu thủ thể hiện. Chúng tôi vẫn cần có thêm thời gian để tìm kiếm một sự cân bằng trong lối chơi cũng như để cho Ibra và Robinho hòa nhập vào lối chơi chung của cả đội, nhưng điều quan trọng là với chất lượng kỹ thuật như hiện nay Milan có thể gây khó khăn cho bất kỳ đối thủ nào. Tôi cũng rất ấn tượng với những gì Boateng thể hiện dù cậu ấy không vào sân từ đầu. Boateng rất năng nổ, giàu kỹ thuật và ngay lập tức bắt nhịp với lối chơi của đội. Cậu ấy vẫn còn trẻ và đó là một vụ áp phe quan trọng đối với chúng tôi", Allegri cho biết.
Cùng chia sẻ niềm vui với HLV của Milan còn có tiền vệ lão tướng Seedorf: "Allegri là một HLV luôn ở trong trạng thái sẵn sàng cao. Ông ấy có những ý tưởng rất rõ ràng về lối chơi. Tất cả những gì chúng tôi cần bây giờ chỉ là thời gian để các cầu thủ trở nên gắn kết với nhau hơn và hoàn toàn hòa nhập vào lối chơi của cả một hệ thống. Lẽ ra trong hiệp 1, Milan đã có thể chơi nhanh hơn nữa nhưng Auxerre đã không để cho chúng tôi làm vậy. Tuy nhiên sang hiệp 2, chúng tôi đã thành công trong việc đưa bóng sâu hơn về khung thành của họ. Các khoảng trống bắt đầu được mở ra và khi ấy chất lượng cầu thủ của Milan đã tạo nên khác biệt".
Ibra, chủ nhân "cú đúp" giúp Milan hạ Auxerre 2-0, đã bày tỏ: "Milan đã thể hiện sự kiên nhẫn tuyệt vời và có một hiệp 2 hoàn hảo dù cũng đã phải chịu sức ép rất lớn từ Auxerre trong hiệp 1. Đây là trận đấu đầu tiên của tôi cho Milan ở San Siro và thực sự thì lúc nào tôi cũng khát khao chiến thắng và chơi tốt nhất có thể. Đây là một buổi tối đáng nhớ"
Tối 11/10/2025, tại Hoàng thành Thăng Long, Chương trình “Bước chân di sản - Nhịp điệu thế giới” trình diễn 19 bộ sưu tập đến từ 19 quốc gia với phong cách từ truyền thống đến hiện đại. Chương trình là 1 trong 3 sự kiện trọng điểm của Lễ hội văn hoá Thế giới tại Hà Nội 2025.
Mưa lũ kéo dài những ngày qua đến nay đã gây thiệt hại tại nhiều tỉnh, thành phố phía Bắc, với tổng thiệt hại ước tính hơn 7.050 tỷ đồng, 18 người chết và mất tích, hàng trăm nghìn ngôi nhà bị ngập sâu.
Tính đến 17 giờ ngày 11/10, các cá nhân, đơn vị, tổ chức đã đăng ký ủng hộ thông qua Ban Vận động Cứu trợ Trung ương - Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam là 907,454 tỷ đồng.
Hai ngôi sao của bóng đá Việt Nam là Nguyễn Xuân Son và Đoàn Văn Hậu đều đang mang đến những tín hiệu tích cực khi cùng trở lại sau chấn thương dài hạn.
Sân chơi bóng đá 7 người Quốc gia khu vực miền Nam Hyundai Thành Công Cup 2025 (VSC-S5) đã chính thức khởi tranh tại sân vận động Gia Định, TP.HCM với loạt trận đầu kịch tính. Đáng chú ý, đương kim vô địch SPL-S7 là Hoàng Nông FC đã có chiến thắng khởi đầu hành trình bảo vệ danh tiếng một cách suôn sẻ.
Ngày thi đấu hôm nay (11/10) tại bảng B giải bóng chuyền VĐQG 2025 chứng kiến 2 kết quả quan trọng, khi cả XM Long Sơn Thanh Hóa và Hóa chất Đức Giang (HCĐG) Lào Cai đều giành chiến thắng, qua đó chính thức trụ hạng thành công.
Chiều 11/10, tại Nhà triển lãm Mỹ thuật 16 Ngô Quyền (Hà Nội), triển lãm tranh sơn mài “Đam mê 3” chính thức khai mạc, giới thiệu tới công chúng khoảng 45 tác phẩm của 8 họa sĩ cùng chung niềm say mê với nghệ thuật sơn ta truyền thống.
Kết quả bóng đá vòng loại World Cup 2026 khu vực châu Á - Thethaovanhoa.vn cập nhật chi tiết kết quả các trận đấu thuộc vòng loại thứ 4 World Cup 2026 khu vực châu Á.
Chiều 11/10/2025, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh đi kiểm tra thực tế và chỉ đạo công tác phòng, chống lũ tại hai vùng ngập nặng của Hà Nội là xã Đa Phúc và xã Trung Giã. Đây là hai khu vực chịu ảnh hưởng nặng nề nhất trong đợt mưa lũ vừa qua trên địa bàn thành phố Hà Nội.
Chiều 11/10, tiếp tục chương trình Phiên họp toàn thể lần thứ 3, Ủy ban Văn hóa và Xã hội của Quốc hội cho ý kiến thẩm tra dự án Luật Báo chí (sửa đổi). Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa và Xã hội của Quốc hội Nguyễn Đắc Vinh chủ trì phiên họp.
Việc tác phẩm sơn mài "Bác Hồ đọc Tuyên ngôn Độc lập" của họa sĩ Chu Nhật Quang giành Kỷ lục Guinnes Thế giới là "Bức tranh sơn mài liền khối lớn nhất" được giới chuyên môn đánh giá là niềm tự hào của mỹ thuật Việt Nam.
Phát ngôn của HLV ĐT Malaysia, Peter Cklamovski đã làm dậy sóng bóng đá nước này, đặc biệt sau vụ bê bối giả mạo giấy tờ cho 7 cầu thủ nhập tịch ở trận gặp ĐT Việt Nam tại vòng loại Asian Cup 2027.
Chiều 11/10, trong chuyến công tác tại Nghệ An, Tổng Bí thư Tô Lâm và Đoàn công tác của Trung ương đã đến dâng hoa, dâng hương tại Đền Chung Sơn - Đền thờ Gia tiên Bác Hồ và tại Khu Di tích Quốc gia Đặc biệt Kim Liên, tỉnh Nghệ An.
Mới đây, khi tiến hành tìm kiếm ở hạt Worcestershire và Norfolk (Anh quốc), các chuyên gia đã bất ngờ tìm thấy những bản nhạc in và bản gốc nhạc phẩm đàn phím gần như chưa bao giờ được nghe thấy của nhà soạn nhạc vĩ đại Henry Purcell.