Hà Anh Tuấn ‘nương nhờ’ Thanh Hằng để tìm cảm xúc

14/09/2016 18:07 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Nổi tiếng là một người rất ít ra MV bởi luôn bị cứng khi diễn xuất nên việc Hà Anh Tuấn ra MV là một chuyện gân ngạc nhiên. Nhưng ở MV mới nhất anh đóng lại khá đạt. Bí mất được tiết lộ: là nhờ siêu mẫu Thanh Hằng.
MV Tháng Tư là lời nói dối của em vừa được chính thức phát hành vào chiều 14/9 và lần đầu tiên Hà Anh Tuấn “đóng cặp” cùng siêu mẫu Thanh Hằng, một người bạn rất thân của anh.


Hà Anh Tuấn và Thanh Hằng có những cảnh quay MV rất đẹp

Trong MV, Hà Anh Tuấn diễn khá đạt trong vai một chàng trai thong manh và nhận được tình yêu của một cô gái. Nhưng khi sáng mắt, thì tình yêu của anh đã đến thiên đường.

Hà Anh Tuấn nói rằng cảm xúc trong MV này anh toàn phải vay mượn từ Thanh Hằng, người duy nhất biết giúp anh diễn xuất thế nào cho tốt. “Nhiều lúc cô ấy bảo ‘Dí sát đầu vào’ khi đang đóng cảm ôm nhau là tôi lại phải làm ngay bởi diễn xuất của tôi rất chán”, anh nói.

Dưới bàn tay chăm bẵm của ekip đạo diễn Lê Thiện Viễn, MV được quay tại những địa điểm lãng mạn và giàu cảm xúc ở Đà Lạt. Những góc máy và cách lựa chọn màu sắc làm nổi bật tôn vinh cảm xúc chính của tác phẩm âm nhạc: một nỗi buồn đẹp.


Với MV "Tháng Tư là lời nói dối" nhiều người cho rằng Hà Anh Tuấn đã có thể diễn xuất và từ đây anh có thể làm thêm nhiều MV nữa

Tháng Tư là lời nói dối của em là một sáng tác của nhạc sĩ Phạm Toàn Thắng. Lấy cảm hứng từ bộ phim hoạt hình Nhật Bản Your lie in April, Phạm Toàn Thắng đã sáng tác nên bài hát này và bắt tay độc quyền với giọng hát Hà Anh Tuấn.

Thắng cho biết, ca khúc này được viết vào tháng 4 năm nay sau khi anh xem xong bộ film hoạt hình cùng tên của Nhật Bản, “đó là những cảm nhận chân thành của tôi về câu chuyện tình lãng mạn nhưng đượm buồn của 2 nhân vật chính trong film là Kousei và Kaori. Việc tôi giữ nguyên tựa đề bộ phim cho bài hát của mình một phần là để tôn trọng tác phẩm truyện tranh cũng như hoạt hình, và mặt khác đây còn là những tình cảm của tôi dành cho những bộ anime, manga đã lớn lên cùng tôi sau bao năm tháng”.

Được biết đây cũng là bài hát đầu tiên trong một album mà Hà Anh Tuấn sẽ thực hiện với Phạm Toàn Thắng phát hành trong năm nay nhân dịp đánh dấu con đường 10 năm âm nhạc của Hà Anh Tuấn.

Trước đây Hà Anh Tuấn và Phạm Toàn Thắng đã từng hợp tác riêng lẻ nhiều lần với những ca khúc được yêu thích như Chuyện của mùa đông, Cứ thế hay gần nhất là Người.

Cùng thưởng thức MV Tháng Tư là lời nói dối của em:


N.M

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm