Hà Anh nhận chỉ trích khi BTC Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam bị phạt 70 triệu

23/08/2022 10:53 GMT+7 | Giải trí

Vì sơ suất của Hà Anh trong việc lựa chọn trang phục, Ban tổ chức (BTC) Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam đã bị phạt 70 triệu đồng.

Hà Anh nói gì khi bị lộ điểm nhạy cảm ở chung kết Hoa hậu Hoàn Vũ?

Hà Anh nói gì khi bị lộ điểm nhạy cảm ở chung kết Hoa hậu Hoàn Vũ?

Siêu mẫu Hà Anh cảm thấy buồn vì sự cố trang phục trong đêm chung kết Hoa hậu Hoàn vũ 2022, đồng thời chia sẻ một clip ngắn khác cho thấy cô bị bất ngờ vì hiệu ứng của đèn flash đối với chiếc đầm của mình.

Cụ thể, UBND TP.HCM xử phạt đơn vị tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam về việc tổ chức sự kiện có siêu mẫu Hà Anh "mặc trang phục trái thuần phong mỹ tục". Căn cứ khoản 6 Điều 12 Nghị định số 38/2021/NĐ-CP, cơ quan chức năng phạt Công ty cổ phần Hoàn vũ Sài Gòn (Unicorp) số tiền 70 triệu đồng, đình chỉ hoạt động tổ chức thi người đẹp, người mẫu đến 9 tháng.

Hà Anh, siêu mẫu Hà Anh, Hoa hậu Hoàn vũ, Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam, xử phạt, Miss Universe, Lý Quý Khánh, Hà Anh bị chỉ trích, Hà Anh im lặng, Unicorp
Bộ đầm gây rắc rối của Hà Anh trong đêm chung kết Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022

Sau khi quyết định được đưa ra, ông Trần Việt Bảo Hoàng (CEO Công ty cổ phần Hoàn vũ Sài Gòn, Phó Ban tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam, Giám đốc quốc gia Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam) đã chính thức lên tiếng nhận lỗi. Ông chia sẻ đây là sự việc xảy ra ngoài ý muốn của ban tổ chức và cả siêu mẫu Hà Anh.

"Chúng tôi đều tiếp nhận các ý kiến đóng góp, quyết định xử phạt một cách cầu thị và rút kinh nghiệm cho các sự kiện tiếp theo. Sau đó, Unicorp đã tích cực phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM để thực hiện việc nộp phạt, cũng như phối hợp để tiếp tục hoàn thành các trách nhiệm khác theo văn bản quyết định" - ông nói.

Ngoài ra, ông cũng cho biết các cuộc thi hiện nay như Hoa hậu Siêu quốc gia Việt Nam 2022, Hoa khôi Sông Vàm 2022 do Unimedia - công ty khác thuộc cùng tập đoàn - tổ chức, không bị ảnh hưởng và vẫn diễn ra theo lịch trình ban đầu.

Hà Anh, siêu mẫu Hà Anh, Hoa hậu Hoàn vũ, Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam, xử phạt, Miss Universe, Lý Quý Khánh, Hà Anh bị chỉ trích, Hà Anh im lặng, Unicorp
Ngay khi sự cố trang phục xảy ra và gây xôn xao trong cộng đồng mạng hồi cuối tháng 6, Hà Anh đã lên tiếng nhận lỗi trên trang cá nhân

Về phía siêu mẫu Hà Anh, hiện tại, cô vẫn giữ im lặng sau khi quyết định xử phạt được đề ra. Tuy nhiên, nhiều người đã tràn vào trang cá nhân của người đẹp và để lại các bình luận không hay.

"Lúc mặc không nghĩ tới hả"?

"Chị không xứng đáng là siêu mẫu".

"Số tiền 70 triệu không phải là ít".

Bên cạnh đó, những người hâm mộ khác vẫn ủng hộ Hà Anh, cho rằng đây là sự cố ngoài ý muốn và cô cũng đã nhận lỗi ngay khi sự việc xảy ra.

"Chị Hà Anh đã đăng bài xin lỗi và giải thích rồi mà bạn, lúc thử đồ là ban ngày với ánh sáng tự nhiêu thì không vấn đề gì, sự cố xảy ra khi có quá nhiều đèn flash" - 1 fan bênh vực.

Trước đó vào tối 25/6, trong đêm chung kết Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022, Hà Anh là một trong những thành viên giám khảo đã diện thiết kế xuyên thấu, để lộ miếng dán ngực. Nhiều người nhận xét cô phối đồ gây phản cảm bởi thiết kế bên ngoài có dáng giống áo dài.

Sau đó, nữ siêu mẫu nhanh chóng phản hồi vụ việc trên trang cá nhân. Cô phân trần rằng trang phục của mình ở điều kiện ánh sáng bình thường rất đẹp và kín đáo. Tuy nhiên, đèn flash khiến những bức ảnh của siêu mẫu "có cảm giác như xuyên thấu". Do vậy, Hà Anh gửi lời xin lỗi công chúng, thấy buồn và xấu hổ khi để hình ảnh không đẹp lan truyền. Cô nhấn mạnh sẽ cẩn trọng gấp nhiều lần cho những lần xuất hiện sau.

Duy An
Tổng hợp

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm