Gương mặt thân quen: Giả Hoài Linh, Bạch Công Khanh nhất show 4

15/05/2016 06:54 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Chàng ca sĩ vốn nhạt nhoà trong cả 3 show đầu của Gương mặt thân quen 2016 Bạch Công Khanh đã có được chiến thắng đầu tiên trong show thứ tư với việc hoá thân thành nghệ sĩ Hoài Linh thể hiện trích đoạn cải lương Trâm hoa mai.

Chưa từng hát cải lương nhưng với sự trợ giúp của NSƯT Thoại Mỹ, Bạch Công Khanh khá ngọt khi vào vai ma ma tổng quản trong trích đoạn cải lương Trâm hoa mai mà NSƯT Hoài Linh từng thể hiện trong liveshow riêng của Thoại Mỹ cách đây đã 10 năm. 

Bạch Công Khanh đã "mặn" hơn với vai ma ma tổng quản mà Hoài Linh đã thể hiện cùng NSƯT Thoại Mỹ 10 năm trước 

Rất khó để Bạch Công Khanh có thể giống được Hoài Linh bởi rất khó tìm thấy ở Bạch Công Khanh vóc dáng, gương mặt, giọng nói đặc trưng của Hoài Linh. Tuy nhiên, Bạch Công Khanh đã quan sát và bắt chước rất tỉ mỉ từng động tác, cái liếc mắt của Hoài Linh và đã khiến khán giả cùng giám khảo, thậm chí chính Hoài Linh phải bật cười.

Bạch Công Khanh nhận được giải thưởng

Giám khảo Hoài Linh nhận xét: “Khi em bấm chọn trúng anh anh nghĩ rằng em sẽ chọn các bài hát mà anh đã trình diễn chứ không nghĩ em sẽ chọn vai này. Cái khôn khéo là khi em chọn nhân vật này vì tôi là nam đóng nữ nên giọng cũng khào khào giống bạn thôi nên vào vai Ma ma thì anh em mình cũng na ná nhau. Bạn còn đóng ác hơn tôi cái đoạn gàn giọng nói về Bạch Diễm Sương. Về trang phục, điệu bộ bạn có nghiên cứu. Cảm ơn Khanh đã chọn nhân vật này hóa thân lại đã làm tròn vai diễn của mình”. Bạch Công Khanh đã giành được số điểm cao nhất show thứ tư này, 35 điểm.

Đỗ Duy Nam không thể bé lại thành bé Xuân Mai lúc 3 tuổi

Đỗ Duy Nam không thành công khi hoá thân thành bé Xuân Mai và liên khúc Con chim non – Những khúc nhạc hồng – Mẹ yêu không nào. Rất khó để một người đàn ông trưởng thành bắt chước một bé gái lên ba và Đỗ Duy Nam chỉ tạo ra được một tiết mục dễ thương trên sân khấu. Anh cũng nhận được số điểm gần như thấp nhất show diễn.

Hình ảnh "bức tượng vàng" và ca khúc Zombie đã không đem lại chiến thắng cho Hoà Minzy trong show này

Với ca khúc Zombie, Hoà Minzy đã tái hiện hình ảnh và giọng hát của nữ ca sĩ Dolores O'Riordan và ban nhạc rock Cranberries. Cô hát rất giống O'Riordan tuy chưa tạo ra được tinh thần rock cho tiết mục biểu diễn này. Việc hoá trang cũng góp phần rất lớn giúp Hoà Minzy thành công. Tuy nhiên cô cũng không giành được nhiều điểm với tiết mục này.

Võ Hạ Trâm tiếp tục mang đến những bất ngờ khi hoá thân thành nữ ca sĩ Nhật Bản Rin với bài dân ca Sakura Sakura. Không biết tiếng Nhật, rất xa lạ với cây đàn tranh nhưng Võ Hạ Trâm đã tạo ra một tiết mục rất Nhật Bản và đầy cảm xúc. Cô tỏ ra đã nghiên cứu rất kỹ cách lấy hơi từ mũi khi hát của ca sĩ người Nhật. Cùng giọng hát điêu luyện của bản thân, Võ Hạ Trâm đã cho khán giả một phần trình diễn thú vị. 

Võ Hạ Trâm đã thể hiện được giọng hát và khả năng biến hoá của cô với Gương mặt thân quen

Nhận xét về Võ Hạ Trâm và tiết mục này, giám khảo Mỹ Linh nói: “Tôi xem tiết mục này không chỉ là xem có giống không mà là tôi đang thưởng thức giọng hát của Võ Hạ Trâm. Tôi rất thích tiết mục này qua giọng hát của em”. Còn nhạc sĩ Đức Huy chia sẻ: “Tôi thấy ấn tượng lắm, nói không biết có quá không nhưng tôi thấy bạn hát tốt hơn cả nhóm phiên bản gốc, nhất là những lúc bạn lên cao. Hôm nay kỹ thuật và giọng hát của bạn hoàn hảo. Tôi không tìm được chỗ nào để chê”.

Phan Ngọc Luân điệu đàng như ca sĩ Ý Lan

Phan Ngọc Luân khá thành công khi hát Đường xa ướt mưa theo cách của ca sĩ Ý Lan. Anh bắt chước được ý Lan sự nũng nịu, điệu đàng từ trong giọng hát đến cử chỉ. Nhưng anh đã không vượt qua được Bạch Công Khanh, anh có số điểm cao thứ nhì trong show này.

Sau tiết mục này, Hà Thuý Anh được ca sĩ Mỹ Linh khích lệ hãy thử sức với dòng nhạc sôi động, vừa hát vừa nhảy

Hà Thúy Anh kết show với tiết mục hóa thân thành nữ ca sĩ người Hàn Quốc Ailee thể hiện ca khúc Don’t touch me. Có vẻ cô rất chật vật khi vừa tập hát tiếng Hàn, vừa tập nhảy.  Tuy nhiên cô cũng đã thành công với tiết mục này và cải thiện được vị trí đáng kể trong bảng xếp hạng chung cuộc.

Điểm số tính đến show thứ tư:

Võ  Hạ Trâm 122

Hòa Minzy 118

Hà Thúy Anh 116

Phan Ngọc Luân 115

Bạch Công Khanh 114

Đỗ Duy Nam 106

Show tiếp theo của Gương mặt thân quen 2016 sẽ được phát sóng lúc 21g thứ bảy ngày 21/05/2016 trên VTV3.

 An Chi

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm