Gương mặt thân quen: Đối đầu với Hoà Minzy, Phan Ngọc Luân thắng

12/06/2016 06:57 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Trong show thứ 8 Gương mặt thân quen 2016, 6 thí sinh chia thành 3 cặp, mỗi cặp cùng hoá thân thành 1 nhân vật để thi đua trong thế đối đầu. Cùng hoá thân thành ca sĩ Lý Ngọc Cương (Trung Quốc), Hoà Minzy dù có một tiết mục trình diễn tốt, khoe được giọng hát nhưng không thể vượt qua Phan Ngọc Luân để giành ngôi vô địch show 8.

Hà Thuý Anh và Đỗ Duy Nam chọn 2 ca khúc của Đông Nhi còn Võ Hạ Trâm và Bạch Công Khanh cùng đóng giả nữ ca sĩ chuyên nhạc đỏ Anh Thơ. Ban giám khảo trước khi chấm điểm cho từng tiết mục thì có thêm sự so sánh phần biểu diễn giữa các cặp thí sinh.

3 cặp thí sinh đối đầu bằng việc cùng chọn một nhân vật thể hiện để giám khảo chấm điểm trong thế so sánh

Mở đầu show 8, Đỗ Duy Nam chọn tiết mục Geisha Dreams của ca sĩ Đông Nhi nhưng thổi vào đó tinh thần hài hước và cá tính của anh. Với phần hoá trang thành Geisha, Duy Nam không bị áp lực phải làm cho giống Đông Nhi bởi cách hoá trang này đã gần như xoá nhoà sự khác biệt về cả ngoại hình lẫn giới tính. 

Đỗ Duy Nam trong trang phục Geisha
Một cử chỉ khá kỳ quặc của MC Đại Nghĩa khi bình phẩm về trang phục của Duy Nam sau tiết mục này

Trong phần biểu diễn này, dù bị vấp ngã trên sân khấu nhưng Duy Nam đã nhanh trí xử lý tình huống khéo léo và bắt vào bài hát trở lại rất đúng nhịp khiến cho khán giả thích thú và dành thêm cảm tình cho tiết mục của anh. Tuy nhiên, ngoài ngoại hình, Đỗ Duy Nam chưa thật sự “chạm” được đến Đông Nhi ở phần biểu diễn.

Tiết mục này và hầu hết các tiết mục Hà Thuý Anh đã thể hiện ở Gương mặt thân quen góp phần lý giải vì sao cô gần như vô danh trong showbiz

Hà Thuý Anh cũng không khá hơn Đỗ Duy Nam mấy khi cô chọn ca khúc Bad Boy của Đông Nhi. Cô chỉ thực hiện được một phần biểu diễn ở mức trung bình và hoàn toàn không cho thấy có chút gì liên quan đến Đông Nhi trừ việc chọn bài hit của ca sĩ này. Giống như bất kỳ ca sĩ nào chọn một hit của Đông Nhi để cover lại.

Chọn bài hát Tình nhi nữ vốn rất quen tai với những khán giả đã từng say mê bộ phim truyền hình Tây du ký, Hoà Minzy đã có một tiết mục tốt, dẫn dụ được giám khảo và khán giả vào không khí của bài hát này, đồng thời khoe được giọng hát của cô. Cả 3 giám khảo đều dành cho Hoà Minzy những lời khen.

Hoà Minzy liên tục chứng tỏ được khả năng bắt chước qua các tiết mục

Tuy nhiên, sức nặng từ ca khúc Tình nhi nữ của Hoà Minzy lại không thể địch nổi tiết mục trích đoạn kinh kịch Quý phi tuý tửu mà Phan Ngọc Luân chọn thể hiện theo hình tượng nghệ sĩ Lý Ngọc Cương. Bản thân bộ môn kinh kịch Trung Quốc đã rất khó thể hiện, Phan Ngọc Luân còn phải bắt chước Lý Ngọc Cương giả làm quý phi.

Phan Ngọc Luân múa lụa trong tiết mục của mình
Sau nhiều tuần “lẹt đẹt”, Phan Ngọc Luân cuối cùng đã bứt phá, có được trọn 36 điểm và giành giải nhất show thứ 8, đồng thời đứng thứ nhất trên bảng xếp hạng chung cuộc với tiết mục đầy thử thách này.

Ca sĩ Anh Thơ được Bạch Công Khanh tái hiện trên sân khấu với ca khúc Mẹ yêu con. Bạch Công Khanh rất khá khi hát được giả thanh và hát rất ngọt trọn vẹn ca khúc này tuy rằng anh chưa thật sự bắt chước được cách nhả chữ của ca sĩ Anh Thơ.

Bạch Công Khanh và ca khúc Mẹ yêu con của nhạc sĩ Nguyễn Văn Tý

Trong thế đối kháng với Bạch Công Khanh, Võ Hạ Trâm chọn ca khúc Tình ta biển bạc đồng xanh mà Anh Thơ đã gắn chặt tên tuổi khi song ca với nam ca sĩ Việt Hoàn. Tuy nhiên, cô hát một mình cả ca khúc. 

Võ Hạ Trâm thể hiện ca khúc Tình ta biển bạc đồng xanh 

Cô đã khoe được giọng hát đầy kỹ thuật nhưng cũng đủ cảm xúc tuy chưa bắt chước được điểm đặc biệt nhất của Anh Thơ: nuốt chữ khi lên cao.

ĐIỂM SỐ TÍNH ĐẾN SHOW THỨ 8

Phan Ngọc Luân 243

Hòa Minzy 235

Hà Thúy Anh 231

Bạch Công Khanh 230

Võ Hạ Trâm 221

Đỗ Duy Nam 208

Gương mặt thân quen mùa 2016 tiếp tục trở lại lúc 21g thứ bảy ngày 18/06/2016 trên VTV3.


An Chi

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm