Gương mặt thân quen 2016: Xài chiêu cũ, Hoà Minzy 'đội sổ' show 2

01/05/2016 07:02 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Nếu như ở show mở màn Gương mặt thân quen 2016, Hoà Minzy đã tạo ra tiết mục khiến giám khảo và khán giả cười nghiêng ngả khi vào vai ca sĩ Mỹ Linh thì ở show thứ hai, cô đã có một tiết mục kém thú vị với việc hoá thân thành nam ca sĩ Lam Trường.

Vẫn với “thủ pháp” cường điệu hoá những điểm mạnh/yếu của các nhân vật, Hoà Minzy đã bắt chước cách giật tay, nháy mắt và hát đớt như Lam Trường. Tuy nhiên, tiết mục này đã thể hiện cô không bắt được thần của nam ca sĩ này mà chỉ đóng giả những cử chỉ, điệu bộ và cách phát âm của anh. Sự đóng giả đó cũng không đến ngưỡng cần thiết nên đã tạo ra một tiết mục “thiếu muối”.

Lần thứ hai sử dụng "thủ pháp" cường điệu hoá khi bắt chước nhân vật, Hoà Minzy thể hiện điểm yếu của cô trong cách nhìn nhận về nhân vật mà cô muốn bắt chước

Giám khảo Mỹ Linh – “nạn nhân” của Hoà Minzy trong show trước đã có một nhận xét rất xác đáng: “Chị nghĩ rằng chúng ta còn mười một số để sự ngộ nghĩnh của em thêm chút sâu sắc và tinh tế để có một tính tổng thể hơn thì em sẽ thấy nhân vật người ta hay ho hơn nhiều”. Kết quả là cô đã nhận được số điểm thấp nhất của tất cả các giám khảo.

Bạch Công Khanh chọn ca khúc mờ nhạt nên khó tạo được ấn tượng dù anh bắt chước khá giống Lý Khắc Cần

Trước Hoà Minzy, Bạch Công Khanh đã mở màn khá nhạt khi hóa thân thành Lý Khắc Cần với ca khúc Mộng đẹp ngày xưa dù anh đã bắt chước khá giống nam ca sĩ nổi tiếng của Hong Kong. Có lẽ lời nhận xét của giám khảo Đức Huy là một lý giải xác đáng cho hạn chế của tiết mục này: “Đây là một tiết mục rất an toàn, nhạc điệu tươi vui. Tôi thích phần trình diễn của bạn. Khi xem clip tôi thấy bài hát này không hề có một điểm nhấn nào. Nhưng có thể hôm nay vì tôi ngồi gần bạn xem bạn trình diễn sống nên tôi thấy một sức sống cho bài hát. Nhưng tôi hy vọng tuần tới bạn sẽ sự mạo hiểm để chúng ta thấy rõ hơn tiềm năng của bạn”.

Phan Ngọc Luân duyên dáng vào vai Shirley Basey

Phan Ngọc Luân lần đầu tiên tạo ra được một tiết mục có điểm nhấn kể từ khi anh xuất hiện trên sân chơi Gương mặt thân quen cả 2 phiên bản (cho trẻ em và người lớn). Anh hóa thân thành nữ ca sĩ Shirley Basey với Kiss me honey honey kis me khá duyên dáng và giống. Anh bắt chước giống Shirley Basey từ cách nhả chữ, cách hát vội nhịp đến cách nhảy múa.

Đỗ Duy Nam và hình ảnh Anh quân bưu vui tính của NSƯT Quang Hưng

Chàng diễn viên xứ Bắc Đỗ Duy Nam nếu show trước chỉ làm khán giả chú ý bằng những câu đùa nhạt thì ở show này đã có một tiết mục gây ấn tượng khi hóa thân thành NSƯT Quang Hưng với ca khúc Anh quân bưu vui tính. Anh mang lên sân khấu cả hoạt cảnh chờ thư của chiến sĩ ngày xưa và biểu diễn khá thành công khiến giám khảo Mỹ Linh xúc động. Đỗ Duy Nam cũng chính là người giành giải nhất của show này.

Đỗ Duy Nam nhận giải nhất show thứ hai

Hà Thúy Anh hóa thân thành nam ca sĩ Seal với ca khúc Stand by me. Phần hoá trang kỹ lưỡng giúp cô “gỡ gạc” phần nào sự thất bại của mình bởi cả giọng hát (đương nhiên) lẫn cử chỉ của cô đều không có chút bóng dáng nào của người nghệ sĩ đặc biệt này. Thuý Anh có điểm số áp chót, chỉ trên Hoà Minzy với tiết mục này.

Hà Thuý Anh nhạt nhoà với hình ảnh ca sĩ Seal

Kết thúc chương trình, Võ Hạ Trâm đã có một tiết mục rất xuất sắc khi hóa thân thành Minh Tuyết với bài hát Chờ một tiếng yêu. Võ Hạ Trâm cho thấy cô nghiên cứu rất kỹ nhân vật của mình. Từ phần nhảy múa đến điệu bộ và giọng hát, Hạ Trâm đều làm rất giống. Cô khiến giám khảo rất tâm phục khẩu phục và cả ba đều cho rằng họ như thấy Minh Tuyết thật sự trên sân khấu. Dù không giành giải nhất ở show thứ hai nhưng Võ Hạ Trâm là thí sinh đang dẫn đầu bảng tổng sắp.

Võ Hạ Trâm với một hình ảnh rất khác 

Tiết mục này cũng cho thấy ở Võ Hạ Trâm những tiềm năng với các dòng nhạc khác hẳn dòng nhạc trữ tình, cách mạng mà cô đang theo đuổi. Nếu đầu quân cho Bước nhảy hoàn vũ, chắc chắn Võ Hạ Trâm sẽ trở thành một đối thủ đáng gờm với bất cứ thí sinh nào của cuộc thi này.

ĐIỂM SỐ TÍNH ĐẾN TUẦN THI THỨ 2

Võ Hạ Trâm 68 điểm

Đỗ Duy Nam 61 điểm

Bạch Công Khanh 58 điểm

Phan Ngọc Luân 52 điểm

Hòa Minzy 52 điểm

Hà Thúy Anh 51 điểm

Show thứ 3 của Gương mặt thân quen 2016 sẽ được phát sóng lúc 21g thứ bảy ngày 07/05/2016 trên VTV3

 An Chi

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm