Gương mặt thân quen 2016: Trần Lập 'giúp' Đỗ Duy Nam về nhất show

26/06/2016 08:29 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Đỗ Duy Nam đã giành giải nhất show thứ 10 của Gương mặt thân quen 2016 với tiết mục hoá thân thành ca sĩ Trần Lập - người vừa đi xa vì bạo bệnh - và thể hiện ca khúc Đường đến ngày vinh quang.
Là người kết thúc show, Đỗ Duy Nam đã "đốt cháy" sân khấu bằng tiết mục hóa thân thành Trần Lập thể hiện ca khúc Đường đến ngày vinh quang.

Đỗ Duy Nam đã bắt chước được thần thái của Trần Lập khi đứng trên sân khấu

Tuy không thể hát được như Trần Lập nhưng Đỗ Duy Nam đã mang lửa của Trần Lập lên sân khấu và khiến cho các giám khảo xúc động. Anh tái hiện được không khí những buổi diễn của ban nhạc Bức Tường và Trần Lập – người vừa đi xa vì bạo bệnh và để lại sự tiếc thương với nhiều khán giả. Có lẽ chính điều này đã đem lại cho Đỗ Duy Nam giải thưởng nhất show.

Đỗ Duy Nam nhận được giải thưởng 100 triệu đồng, tuy nhiên anh vẫn đang đứng cuối bảng xếp hạng chung cuộc

Phan Ngọc Luân rất khó khăn để bắt chước giọng hát của NSƯT Tạ Minh Tâm. Một ca sĩ hát nhạc pop giọng không cao nhưng phải bắt chước giọng tenor khoẻ, cao và dày là một đòi hỏi quá khó. Phan Ngọc Luân hoàn thành tiết mục của anh với một sự căng thẳng, đương nhiên. Nhưng anh cũng nhận được những lời động viên của ban giám khảo.

Phan Ngọc Luân chật vật hoá thân thành NSƯT Tạ Minh Tâm

Hoà Minzy thể hiện ca khúc Về quê với việc hoá thân thành NSƯT Minh Phương, nữ ca sĩ có giọng hát mang âm hưởng chèo.

Hoà Minzy dường như không mấy khó khăn với điều này, cô đã từng thành công khi thể hiện những giọng hát gắn với dòng nhạc trữ tình. 

Với ca khúc Về quê, Hoà Minzy có vẻ hợp với dòng nhạc trữ tình

Mặt khác, Hoà lại xuất thân từ đất quan họ Bắc Ninh. Hoà Minzy cũng tự nhận: “Em là người nhà quê chính gốc nên hát bài này em rất thấm. Em xem đây như là một món quà em dành tặng cho những người con xa quê, luôn đau đáu nỗi nhớ nơi mình đã sinh ra và lớn lên”.

Nếu đây chỉ là một tiết mục thể hiện độc lập thì Hoà đã thành công. Cô hát khá ngọt ngào ca khúc này và gây được xúc cảm cho các giám khảo. Tuy nhiên Hoà Minzy đang phải bắt chước NSƯT Minh Phương, và cô đã làm không mấy giống.

Võ Hạ Trâm thể hiện Bang bang của ca sĩ người Anh Jessie J khá tốt nhưng cô hiện đang đứng áp chót bảng xếp hạng chung cuộc

Võ Hạ Trâm hóa thân thành Jessie J với ca khúc Bang bang. Hạ Trâm đã ngày càng bộc lộ nhiều tiềm năng với những dòng nhạc khác với dòng nhạc cô lựa chọn cho sự nghiệp âm nhạc của mình. Bang bang là một ca khúc rất khó hát, tiết tấu phức tạp và cách hát không hề “thuận” với đa số ca sĩ Việt, đặc biệt khó với người thường hát nhạc trữ tình, nhạc đỏ như Võ Hạ Trâm. Nhưng cô đã thể hiện rất thành công và tạo được lửa cho sân khấu với những cử động, những bước nhảy. Cô nhận được sự khen ngợi nhiệt liệt của giám khảo.

Bạch Công Khanh đóng vai thằng gù nhà thờ Đức Bà trong vở nhạc kịch cùng tên

Bạch Công Khanh lần đầu tiên nhận một vai diễn khó, hóa thân thành nghệ sĩ Pháp Garou với một trích đoạn trong vở nhạc kịch Thằng gù nhà thờ Đức Bà.

Không chỉ gặp khó về diễn xuất, phải tập hát bằng tiếng pháp, anh còn phải bắt chước chất giọng trầm, khàn rất đặc biệt của Garou.

Hơn nữa, những ca khúc anh chọn thể hiện có nhiều đoạn chuyển điệu, đòi hỏi nhạc cảm và sự tập luyện cao độ mới có thể hát nhuần nhuyễn. 

Bạch Công Khanh dù rất cố gắng nhưng đã không thể làm tốt. Anh thường xuyên hát phô và chới với ở những nốt cao, phát âm tiếng Pháp chật vật, không rõ và cũng chỉ làm được phần nào công việc diễn xuất.

Nửa cuối tiết mục, Bạch Công Khanh cho khán giả cảm giác tiết mục tẻ nhạt và lê thê.

Hà Thuý Anh không thành công khi đóng giả nữ ca sĩ Mỹ Tâm

Hà Thúy Anh hóa thân thành Mỹ Tâm với ca khúc Chuyện như chưa bắt đầu. Bắt chước giọng hát Mỹ Tâm không khó nhưng bắt chước được thần thái của Mỹ Tâm thì khó.

Bởi chính thần thái là thứ khiến cho Mỹ Tâm được lòng rất nhiều bạn trẻ và sau nhiều năm vẫn là ca sĩ sở hữu lượng fan lớn nhất trong làng nhạc pop Việt.

Hà Thuý Anh chưa bắt chước được Mỹ Tâm điều gì, cô chỉ thể hiện đúng bài hát đã là hit của Mỹ Tâm một thời gian dài, thi thoảng có vài nốt phô, và mặc một bộ trang phục giống Mỹ Tâm.

Hoài Linh và Mỹ Linh tạo cho Gương mặt thân quen những khoảnh khắc vui nhộn

KẾT QUẢ:

         Đỗ Duy Nam giành giải nhất với 35 điểm

         ĐIỂM SỐ CHO ĐẾN TUẦN 10

         Phan Ngọc Luân 295

         Hà Thúy Anh 287

         Hòa Minzy 287

         Bạch Công Khanh 287

         Võ Hạ Trâm 286

         Đỗ Duy Nam 268

An Chi (Ảnh: Lý Võ Phú Hưng)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm