Gửi tin nhắn để 'Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam 2019'

30/07/2019 16:39 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Chiều 30/7 tại Hà Nội, Trung ương Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam phối hợp với Cổng thông tin điện tử nhân đạo quốc gia 1400 tổ chức Lễ phát động chương trình nhắn tin Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam 2019, để giúp đỡ, chia sẻ với nạn nhân chất độc màu da cam.

Họa sĩ nổi tiếng Hàn Quốc chia sẻ với nạn nhân chất độc da cam Việt Nam

Họa sĩ nổi tiếng Hàn Quốc chia sẻ với nạn nhân chất độc da cam Việt Nam

Tối 26/10, tại Khách sạn Deawoo (Hà Nội), triển lãm tranh Mã đáo của họa sĩ đương đại nổi tiếng Hàn Quốc Lee Sung Kun đã chính thức khai mạc.

Tại buổi họp báo, Trung ương Hội phát động chương trình, kêu gọi toàn thể nhân dân trên cả nước chung tay cùng Hội Nạn nhân da cam/dioxin Việt Nam nhắn tin ủng hộ chương trình.

Theo đó, từ ngày 26/7 đến hết ngày 24/9, người dân cả nước có thể nhắn tin đồng hành cùng chương trình theo cú pháp DA CAM hoặc DACAM hay DC gửi 1409, với giá trị mỗi tin nhắn là 20.000 đồng.

Được biết, chương trình được bắt đầu triển khai từ năm 2011 với mục đích vận động nhân dân cả nước chung tay nhắn tin ủng hộ để hỗ trợ các chi phí khám chữa bệnh, chi phí học nghề, sửa chữa nhà, thăm, tặng quà cho các gia đình nạn nhân nạn nhân chất độc da cam có hoàn cảnh khó khăn trên cả nước.

Chú thích ảnh
Nhắn tin DA CAM gửi 1409 để chung tay xoa dịu nỗi đau da cam

Tại sự kiện, Thượng tướng Nguyễn Văn Rinh - Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam cho biết: Từ 2011 đến nay, hàng năm, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam đều tổ chức nhắn tin ủng hộ nạn nhân chất độc da cam/dioxin. Tổng số tiền thu được trong 8 năm là hơn 19 tỷ đồng. 

Thượng tướng Nguyễn Văn Rinh cho biết: "Thực tế cho thấy, tổ chức nhắn tin từ thiện là cách làm hay, hiệu quả, hiện đại, phù hợp với đặc điểm tâm lý và tài chính của đông đảo các tầng lớp, các thành phần xã hội.

Chúng tôi rất cảm động khi biết các cháu học sinh, các cụ già ở vùng sâu vùng xa, biên giới, hải đảo đã tích cực tham gia chương trình nhắn tin ủng hộ nạn nhân chất độc da cam.

Chúng tôi nhận thức rõ rằng, gần 20 tỷ đồng nói trên không chỉ là những chỉ số phản ánh tình cảm và trách nhiệm của xã hội đối với nạn nhân chất độc màu da cam mà còn làm cho hàng triệu người Việt Nam và nhân dân các nước trên thế giới hiểu rõ hơn về thảm họa da cam ở Việt Nam và công cuộc khắc phục hậu quả chất độc hóa học do Mỹ sử dụng trong chiến tranh ở Việt Nam".

Tại lễ phát động chiều 30/7, Đại sứ của chương trình Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam năm 2019 cũng công bố danh tính và ra mắt, đó là chị Vương Thị Quyên. BTC chương trình hi vọng, Đại sứ da cam năm nay sẽ là người truyền lửa cho đông đảo công chúng, nhất là thế hệ trẻ hiện nay về nghị lực vượt qua số phận, trở thành người có ích cho gia đình và xã hội.

Ngoài hình thức nhắn tin qua Cổng thông tin nhân đạo 1400, Hội còn kêu gọi các cá nhân và tổ chức trên cả nước ủng hộ trực tiếp bằng hiện vật hoặc chuyển tiền qua tài khoản của Quỹ Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam.

Toàn bộ số tiền ủng hộ được sử dụngđể hỗ trợ nuôi dưỡng, khám chữa bệnh, cấp thuốc, học nghề, tặng sổ tiết kiệm, sửa chữa nhà cho các nạn nhân chất độc da cam.

Mọi thông tin ủng hộ cho chương tình, các tấm lòng hảo tâm có thể liên hệ:

Số điện thoại của chương trình: 19001530, Email: cong1400@vtc.vn

Trung ương Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam

Địa chỉ: Số 35 đường Hồ Mễ Trì, phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân, Hà Nội, Việt Nam.

Điện thoại: 024 6265 2645; Email: tuyentruyenvava@gmail.com

Tài khoảnnhận tiền ủng hộ: QUỸ NẠN NHÂN CHẤT ĐỘC DA CAM/DIOXIN VIỆT NAM

Số tài khoản: 0031101234005, tại Ngân hàng Thương MạiCổ Phần Quân Đội - Chi nhánh Thanh Xuân.

Tiểu Phong

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm