06/10/2025 09:47 GMT+7 | Bóng đá Anh
HLV Man City Pep Guardiola đã vượt qua Sir Alex Ferguson và HLV Arsene Wenger, trở thành nhà cầm quân cán mốc 250 chiến thắng nhanh nhất Premier League.
Pep Guardiola tiếp tục khẳng định vị thế của mình tại nước Anh khi dẫn dắt Manchester City đánh bại Brentford vào Chủ nhật vừa qua. Chiến thắng 1-0 này không chỉ giúp đội bóng của ông cải thiện thứ hạng mà còn đưa Guardiola trở thành HLV cán mốc 250 trận thắng tại Premier League nhanh nhất trong lịch sử, vượt trên cả những tượng đài như Sir Alex Ferguson và Arsène Wenger.
Bàn thắng duy nhất của trận đấu được ghi do công Erling Haaland ngay trong hiệp một, giúp City giành trọn ba điểm tại Gtech Community Stadium. Đây chính là trận thắng thứ 250 của Guardiola ở đấu trường Premier League, và ông đạt được cột mốc này chỉ sau 349 trận cầm quân.
HLV Man City Pep Guardiola đã vượt qua Sir Alex Ferguson và HLV Arsene Wenger, trở thành nhà cầm quân cán mốc 250 chiến thắng nhanh nhất Premier League
Con số này giúp nhà cầm quân người Tây Ban Nha vượt xa những chiến lược gia huyền thoại trước đó. Cụ thể, Sir Alex Ferguson – biểu tượng của Manchester United – cần đến 404 trận mới chạm mốc 250 chiến thắng, còn Arsène Wenger của Arsenal phải trải qua 423 trận. Một cựu HLV khác của United, nay đang dẫn dắt Everton, David Moyes, thậm chí cần tới 645 trận mới đạt được thành tích tương tự.
Đây là một dấu mốc đặc biệt với Guardiola, nhất là trong bối cảnh Man City khởi đầu mùa giải không thực sự suôn sẻ với hai thất bại liên tiếp trước Tottenham và Brighton. Tuy nhiên, đội bóng áo xanh thành Manchester đã nhanh chóng lấy lại phong độ, bất bại bốn vòng gần nhất ở Premier League và duy trì chuỗi bảy trận không thua trên mọi đấu trường. Ba điểm trước Brentford cũng giúp họ vươn lên thứ 5 trên bảng xếp hạng.
Dù vậy, niềm vui của Guardiola không trọn vẹn khi tiền vệ Rodri dính thêm một chấn thương mới. Ngôi sao người Tây Ban Nha phải rời sân chỉ sau 20 phút thi đấu, dù có thể tự bước ra ngoài nhưng tỏ rõ sự đau đớn. Khả năng anh phải nghỉ thêm một thời gian dài đang là mối lo lớn cho Man City.
Ở tuyến trên, Erling Haaland tiếp tục là niềm hy vọng lớn nhất. Chân sút người Na Uy đã khởi đầu mùa giải 2025-26 với phong độ bùng nổ, ghi tới 12 bàn thắng chỉ sau 9 trận trên mọi đấu trường. Dù vậy, Haaland vẫn thừa nhận đang chịu áp lực không nhỏ từ các đối thủ cạnh tranh trực tiếp ở châu Âu như Harry Kane và Kylian Mbappé trong cuộc đua Vua phá lưới.
Với cột mốc 250 chiến thắng nhanh nhất lịch sử Premier League, Pep Guardiola một lần nữa khẳng định ông không chỉ là kiến trúc sư của thành công tại Man City, mà còn là một trong những HLV vĩ đại bậc nhất kỷ nguyên hiện đại.
Đăng nhập
Họ và tên
Mật khẩu
Xác nhận mật khẩu
Mã xác nhận
Đăng ký
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất