Guardiola giải thích lý do không thay người ở trận hòa Leipzig

23/02/2023 09:25 GMT+7 | Bóng đá Anh

Pep Guardiola thừa nhận gặp khó khăn sau khi Man City để chủ nhà RB Leipzig cầm hòa 1-1 ở lượt đi vòng 1/8 cúp C1.

Guardiola: 'Cúp C1 bây giờ khốc liệt hơn trước'

Man City lấn lướt Leipzig, ghi bàn dẫn trước nhờ công Mahrez nhưng để đội chủ nhà vùng lên và gỡ hòa 1-1 trong ngày Erling Haaland mờ nhạt.

Guardiola nói ông hài lòng với màn trình diễn của các học trò. Cơ hội đi tiếp vẫn còn nguyên với Man City. "Cúp C1 bây giờ khó khăn hơn trước. Trước đây bạn có thể chiến thắng dễ dàng nhưng giờ thì không vì đội nào cũng mạnh, cũng chuẩn bị kĩ càng và được dẫn dắt bởi các HLV giỏi".

HLV Pep Guardiola

HLV Pep Guardiola

"Tôi không kì vọng nhiều ở trận lượt đi này. Tôi không nghĩ Man City đến đây và thắng 4-0. Không lúc nào tôi nghĩ vậy. Phía trước chúng tôi vẫn còn trận lượt về. Tôi không muốn thua 3-4 ở đây. Mọi chuyện còn bỏ ngỏ".

Man City không nghĩ đến chuyện thắng đậm Leipzig

Cựu hậu vệ Man City Danny Mills sau khi xem trận đấu đã chỉ ra vấn đề của đội bóng cũ. "Man City không biết cách kết liễu trận đấu. Trước đây tôi xem nhiều trận họ thắng 2-0, 3-0, 4-0, 5-0…". Giờ họ không làm được như thế nữa. Guardiola cần nhìn vào vấn đề".

Man City của Haaland bị Leipzig cầm hòa 1-1 ở lượt đi vòng 1/8 cúp C1

Man City của Haaland bị Leipzig cầm hòa 1-1 ở lượt đi vòng 1/8 cúp C1

Đáp lời Danny Mills, Guardiola nói: "Bạn đừng nghĩ chúng tôi đến đây và phải thắng Leipzig 5-0? Sao có thể như vậy được? Bạn đã xem Leipzig đá bao nhiêu trận rồi?".

"Làm sao bạn có thể kỳ vọng chúng tôi đá với Leipzig dễ như đá giao hữu? Như thế là không thực tế. Cúp C1 bây giờ khó chơi hơn trước. Bao đội mạnh đã bị loại rồi. Đây là trận đấu thứ 4 của chúng tôi trong 10 ngày. Tất cả đều đá sân khách".

Cả trận gặp Leipzig, Man City không thay cầu thủ nào trong khi họ vẫn còn người trên ghế dự bị. Guardiola lí giải vì sao ông quyết định như vậy.

"Tất nhiên tôi biết chúng tôi có 5 quyền thay người. Nhưng tôi đủ thông minh để biết mình cần làm gì và không cần làm gì. Đâu phải cứ có quyền thay người thì nhất thiết phải thay người?".

"Sau khi Mahrez ghi bàn, tôi có nghĩ sẽ đưa Phil Foden vào sân. Nhưng chúng tôi cần kiểm soát trận đấu. Leipzig chơi với 6 cầu thủ ở phía trên. Hai hậu vệ cánh của họ chơi như các wing-back. 4 cầu thủ khác của họ chạy rất khoẻ. Chúng tôi cần kiểm soát 6 người đó, cần chuyền bóng nhiều".

"Đây là mới trận lượt đi. Lượt về có thể tôi sẽ quyết định điên rồ. Biết đâu tôi cho Man City đá với 9 tiền đạo. Những trận thế này chúng tôi phải ưu tiên kiểm soát trận đấu".

HT

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm