Guardiola đáp trả gay gắt Roy Keane khi chỉ trích Haaland giống cầu thủ... hạng Tư

03/04/2024 16:41 GMT+7 | Bóng đá Anh

Pep Guardiola đáp trả Roy Keane sau khi cựu đội trưởng MU mô tả lối chơi của Erling Haaland như một tiền đạo League Two.

Pep Guardiola bảo vệ Haaland trước chỉ trích của Roy Keane

Đánh giá gay gắt của Keane đối với tiền đạo người Na Uy được đưa ra sau khi Man City bị Arsenal cầm hòa không bàn thắng tại Etihad vào chiều Chủ nhật. Vua phá lưới của Premier League đã phải trải qua một buổi chiều khó chịu trước hàng phòng ngự chắc chắn của Pháo thủ.

Pep Guardiola đáp trả Roy Keane khi chỉ trích Haaland giống cầu thủ League Two - Ảnh 2.

Erling Haaland không ghi được dấu ấn trong trận Man City hòa 0-0 với Arsenal

Tuy nhiên, Guardiola bảo vệ Haaland khi khẳng định việc Man City thiếu bàn thắng không phải lỗi của cầu thủ 23 tuổi.

"Tôi không đồng ý với ông ấy, hoàn toàn không", Guardiola nói khi được hỏi về những bình luận của Keane về Haaland. "Giống như tôi nói ông ấy là HLV cho giải đấu hạng hai hay hạng ba".

"Cậu ấy là tiền đạo xuất sắc nhất thế giới và cậu ấy đã giúp chúng tôi giành được những gì chúng tôi đã có ở mùa giải trước. Lý do chúng tôi không tạo ra nhiều cơ hội (trước Arsenal) không phải do Haaland.

"Tôi ngạc nhiên khi điều này (nhận xét) đến từ một cựu cầu thủ. Từ các nhà báo, tôi có thể hiểu, chưa từng ra sân nhưng các cựu cầu thủ luôn gây bất ngờ. Giống như trọng tài khi nghỉ hưu họ chỉ trích các trọng tài hiện tại vậy. Tôi không biết điều gì sẽ xảy ra trong tương lai nhưng tôi sẽ không chỉ trích các đồng nghiệp của mình khi tôi nghỉ hưu. 'Nên thế này, phải thế kia, có thể làm thế kia' - Tôi có thể làm bây giờ và tôi không làm.

Pep Guardiola đáp trả Roy Keane khi chỉ trích Haaland giống cầu thủ League Two - Ảnh 4.

Keane trước đây từng dẫn dắt Sunderland và Ipswich nhưng bị Tractor Boys sa thải vào năm 2011. Ảnh: PA

Bình luận của Guardiola được đưa ra sau khi Keane chỉ trích màn trình diễn của tiền đạo Man City khi cựu cầu thủ MU nói rằng Haaland phải 'cải thiện toàn diện lối chơi của mình'.

Keane nói trên Sky Sports: "Lối chơi tổng thể của cậu ấy rất kém và không chỉ ngày hôm nay. Lối chơi tổng thể của cậu ấy đối với một cầu thủ như vậy thì quá kém, không chỉ hôm nay, tôi nghĩ cậu ấy phải cải thiện để không giống như một cầu thủ League Two".


Ngọc Anh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm