GS Ngô Bảo Châu ra mắt sách cùng Hoa hậu Thu Thảo

16/12/2015 11:05 GMT+7 | Đọc - Xem

(Thethaovanhoa.vn) - Trong vai trò dịch giả cuốn sách Pháp Oscar và bà áo hồng (Oscar et la dame rose), GS Ngô Bảo Châu sẽ giới thiệu sách cùng Hoa hậu Việt Nam 2012 Đặng Thu Thảo tại Hà Nội sáng 19/12.

Sự kiện diễn ra vào 10h ngày 19/12 tại lAcA café, 24-26 Lý Quốc Sư, Hà Nội. Một số bản sách hiếm sẽ bán đấu giá để ủng hộ quỹ “Trò nghèo vùng cao”.

Oscar và bà áo hồng là tiểu thuyết của nhà văn Pháp Eric-Emmanuel Schmitt, do GS Ngô Bảo Châu dịch sang tiếng Việt, Nhã Nam ấn hành. Đây là lần đầu tiên GS Châu trực tiếp dịch một tác phẩm văn học. Trước đó,  ông đã viết sách Ai và Ky ở xứ sở những con số tàng hình và giới thiệu tủ sách Cánh cửa mở rộng.


Buổi ra mắt sách có sự góp mặt của giáo sư và hoa hậu

Chương trình có sự góp mặt của Hoa hậu Đặng Thu Thảo. Ngoài ra mắt sách, tại sự kiện sẽ có cuộc bán đấu giá 2 bức tranh màu nước của họa sĩ Nguyễn Thanh Bình và một số bản in đặc biệt để ủng hộ quỹ Trò nghèo vùng cao mà GS Châu là chủ tịch danh dự.

Oscar và bà áo hồng ra mắt tại Pháp năm 2002, nhận được nhiều giải thưởng: Giải Chronos, Giải Jean Bernard của Viện Hàn lâm Y học. Sách kể về cậu bé 10 tuổi Oscar bị bệnh ung thư máu, chỉ còn 2 tuần để sống. Cậu bị đặt biệt danh “Sọ Trứng” do đầu trọc lốc vì rụng tóc.


Bìa cuốn sách Oscar và bà áo hồng

Bố mẹ Oscar, vì quá đau buồn, không dám gặp con sau khi nghe tin dữ. Chỉ có bà Hoa Hồng, một người già làm thiện nguyện trong các bệnh viện nhi, là dám cho Oscar biết sự thật. Bà Hoa Hồng bảo Oscar viết thư cho Chúa, mỗi ngày xin một điều ước. Hãy sống mỗi ngày như 10 năm.

Vậy là Oscar viết thư cho Chúa, kể lại “cuộc đời hơn 100 tuổi” của mình với bao biến cố từ khi chào đời, tuổi mới lớn, bất hòa với cha mẹ, tuổi xế chiều… 12 ngày cuối đời cậu bé như một phép mầu.

Nha Đam


Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm