Griezmann là nỗi ám ảnh của Real Madrid

10/04/2018 11:40 GMT+7 | Atletico Madrid

(Thethaovanhoa.vn) - Antoine Griezmann là nhân tố mà Real Madrid nói đến rất nhiều. Sẽ không quá khi bảo anh là nỗi ám ảnh của CLB Hoàng gia Tây Ban Nha.

Griezmann là một trong những cầu thủ mà Chủ tịch Perez muốn mang về Real Madrid trong tương lai gần. Đồng thời, Griezmann cũng là một chuyên gia ghi bàn vào lưới Real.

Trong trận derby Madrid thứ 270, Griezmann không thực sự nổi bật trong phần lớn thời gian anh thi đấu. Nhưng Griezmann chỉ cần một khoảnh khắc để tạo nên sự khác biệt. Tiền đạo người Pháp tham gia vào pha tổ chức tấn công, rồi chính anh ghi bàn gỡ hòa 1-1.

Đây là trận derby Madrid thứ ba liên tiếp mà Grizi ghi bàn vào lưới Real trên sân Bernabeu, trong khuôn khổ La Liga. Anh là cầu thủ Atletico duy nhất trong thế kỷ 21 làm được điều này. Cụ thể hơn, kể từ mùa giải 1978-79 đến nay, không một thành viên nào của Atletico làm được như Griezmann.

Vì sao Griezmann khiến Real Madrid câm nín bằng màn ăn mừng cực 'dị'?

Vì sao Griezmann khiến Real Madrid câm nín bằng màn ăn mừng cực 'dị'?

Antoine Griezmann tiếp tục thể hiện điệu nhảy Fortnite sau khi anh ghi bàn vào lưới Real Madrid ở trận đấu vừa qua tại La Liga. 

Ngoài ra, trong khuôn khổ La Liga, Griezmann vừa có mùa giải thứ 6 liên tiếp ghi bàn vào lưới Real Madrid, tính cả thời gian anh còn khoác áo Sociedad. Ngay một cầu thủ như Messi cũng chưa làm được điều tương tự. Phải quay về 26 năm trước mới có một cầu thủ ghi bàn vào lưới Real Madrid 6 mùa liên tiếp, ở La Liga. Trước Griezmann, cũng chỉ có 6 người phá lưới Real từ 6 mùa liên tiếp trở lên (kỷ lục 9 mùa).

Griezmann ám ảnh Real Madrid, và Atletico cũng kéo dài chuỗi trận bất bại ở Bernabeu. Kể từ 2013 đến nay, Atletico không thua khi làm khách ở Bernabeu. Tổng cộng là 5 trận. Trong lịch sử La Liga, Barca và Valencia là hai đội làm được điều này. Barca cũng có 5 trận (1969-1974), còn Valencia là 6 (1942-1948).

HLV Simeone và Griezmann là hai nhân vật quan trọng trong chuỗi thành tích này. Trong 26 trận derby mà Simeone dẫn dắt, Atletico thắng 8, hòa 9 và thua 9. Trong 26 trận derby trước khi Simeone đến, Atletico chỉ thắng 2, thua 17.

N.H

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm