Google sẽ xóa lịch sử định vị nếu người dùng đến các địa điểm riêng tư

02/07/2022 15:50 GMT+7 | Tin tức 24h

Ngày 1/7, Google tuyên bố sẽ xóa dữ liệu lịch sử định vị người dùng nếu điểm đến là các cơ sở sản phụ khoa, các trung tâm tạm trú bạo hành gia đình và nhiều địa điểm riêng tư khác.   

Google cảnh báo phần mềm gián điệp trên điện thoại dùng hệ điều hành iOS và Android

Google cảnh báo phần mềm gián điệp trên điện thoại dùng hệ điều hành iOS và Android

Ngày 23/6, hãng Google cho biết nhiều điện thoại thông minh chạy các hệ điều hành iOS và Adroid tại Italy và Kazakhstan đã bị xâm nhập trái phép thông qua phần mềm của một công ty có trụ sở tại Italy.

Jen Fitzpatrick, Phó Chủ tịch cấp cao của Google, cho biết nếu các hệ thống của mạng tra cứu thông tin này xác định ai đó đã đến một trong những địa điểm trên thì công ty sẽ lập tức xóa lịch sử cập nhật vị trí ngay khi người dùng đến.

Điều chỉnh này có hiệu lực trong vài tuần tới. Các địa điểm khác mà Google sẽ không lưu lại dữ liệu vị trí gồm các phòng khám sản khoa, cơ sở cai nghiện và giảm cân.   

Chú thích ảnh
Biểu tượng Google trên một màn hình điện thoại. Ảnh: AFP/TTXVN

Thông báo trên được đưa ra một tuần sau khi Tòa án Tối cao Mỹ hủy bỏ quyền nạo phá thai của phụ nữ nước này trong hiến pháp. Các nhà hoạt động và chính trị gia tại Mỹ đã kêu gọi Google và các công ty công ty công nghệ khác hạn chế thu thập thông tin liên quan, tránh gây bất lợi cho người dùng.

Trong chia sẻ mới, bà Fitzpatrick tái khẳng định Google luôn coi trọng vấn đề bảo mật thông tin cá nhân, đề cao những mong muốn đảm bảo quyền riêng tư và an ninh của người dùng các sản phẩm của công ty.

Lê Ánh/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm