Google ra mắt các thiết bị công nghệ hiện đại mới

05/10/2016 07:46 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Trong sự kiện công nghệ được tổ chức tại thành phố San Francisco của Mỹ, tập đoàn công nghệ Google ngày 4/10 đã chính thức giới thiệu cặp điện thoại thông minh "phone by Google" và các thiết bị hiện đại khác như Chromecast Ultra hay kính Daydream View VR.

Theo giới thiệu, điện thoại thông minh Google Pixel có màn hình 5 inch, hiển thị hình ảnh 1080p và điện thoại Google Pixel XL có màn hình 5,5 inch Quad HD. Cả hai mẫu điện thoại đều được lắp ráp bởi hãng HTC nhưng Google nắm toàn bộ quyền thiết kế và các chi tiết thành phần của máy với thương hiệu "Phone by Google".

Cả hai mẫu điện thoại Pixel được sử dụng chip xử lý mới nhất Snapdragon 821 và chạy phiên bản đặc biệt hệ điều hành Android, trong đó hỗ trợ nền tảng thực tế ảo Daydream.

Trong khi đó, đúng với những thông tin rò rỉ trước đó, thiết bị hỗ trợ giải trí giúp mang các nội dung trực tuyến lên TV, Chromecast Ultra, sẽ được bán với mức giá 69 USD. Thiết bị này sẽ hỗ trợ chế độ video 4k và chế độ HDR nhằm giúp khán giả có thể tận hưởng chất lượng hình ảnh với độ tương phản cao, cũng như đạt tới chuẩn hình ảnh Dolby Vision với màu sắc và độ bão hòa màu cao.

Ngoài ra, dịch vụ Google Play Movie cũng bắt đầu chiếu phim 4K vào tháng 11 tới để phục vụ khác hàng sử dụng Chromecast Ultra.

Còn với kính Daydream View VR, Google nhắm tới thị trường kính thực tế ảo với sự kỳ vào vòng thiết kế độc đáo của mẫu kính mới. Bên cạnh đó, Google còn nhấn mạnh rằng các chi tiết khớp nối của kính Daydream View VR với điện thoại thông minh đã được giảm thiểu và mẫu kính này sẽ cho người xem có cảm giác như một không gian khép kín.

TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm