Google ngăn chặn các vụ lừa đảo tài chính trên nền tảng của mình

30/06/2021 19:50 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 30/6, Google tuyên bố sẽ ngăn chặn hành vi gian lận tài chính trên nền tảng của mình ở Anh, đồng thời khẳng định tất cả dịch vụ tài chính cần được cơ quan quản lý xác minh trước khi quảng cáo.

Google đầu tư trên 7 tỉ USD ở Mỹ trong năm nay

Google đầu tư trên 7 tỉ USD ở Mỹ trong năm nay

Ngày 18/3, Giám đốc điều hành hãng Google Sundar Pichai cho biết hãng sẽ đầu tư trên 7 tỉ USD tại Mỹ trong năm nay và tạo ra hàng nghìn việc làm. 

Trong bài đăng trên trang blog chính thức của mình, Tập đoàn Google của Mỹ cho biết sẽ bắt đầu thực thi chính sách mới từ ngày 6/9 tới, sau khi Cơ quan quản lý tài chính (FCA) yêu cầu kiểm tra các chương trình khuyến mãi trả phí. FCA đã hoan nghênh động thái của Google, đồng thời cho biết lực lượng chức năng sẽ đánh giá kết quả quyết định của Google sau khi các thay đổi có hiệu lực.

Google, lừa đảo tài chính, cảnh báo lừa đảo

Trước đó hồi tháng 3, Thống đốc Ngân hàng trung ương Anh Andrew Bailey đã vận động chính phủ đưa ra yêu cầu pháp lý đối với những "gã khổng lồ" Internet để gỡ bỏ các trang web gian lận tài chính.

Thống kê cho thấy năm 2020, Cơ quan giám sát tài chính của Anh đã đưa ra 1.200 cảnh báo người tiêu dùng về các chiêu trò lừa đảo trên nền tảng mạng xã hội, gấp đôi con số trong năm 2019.

Mai Phương/ TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm