Google Maps cập nhật đổi tên đường ở TP.HCM, đường Điện Biên Phủ đổi tên thành Võ Nguyên Giáp?

15/02/2023 15:16 GMT+7 | HighTech

Sáng ngày 15/2, nhiều người bất ngờ khi phát hiện tuyến đường Điện Biên Phủ đã bất ngờ đổi thành Võ Nguyên Giáp trên ứng dụng Google Maps.

"Hình như đường Điện Biên Phủ trên Google Maps bị đổi tên à mọi người", người dùng L.N thắc mắc trên MXH.

Nhiều người dùng mạng xã hội bất ngờ phát hiện tên đường Điện Biên Phủ đổi thành Võ Nguyên Giáp trên Google Maps

Bên dưới bài đăng, nhiều người cũng cho biết thông tin tương tự. "Kiểm tra Google Maps xong bất ngờ vô cùng", tài khoản D.C cho biết.

Theo nhiều người, đường Điện Biên Phủ đổi thành Võ Nguyên Giáp trên ứng dụng Google Maps được phát hiện từ sáng ngày 15/2. Khi gõ tên đường Điện Biên Phủ vào khung tìm kiếm, người dùng sẽ được dẫn đến đường Võ Nguyên Giáp trên ứng dụng Maps của Google.

Trên cả nền tảng Android, iOS hay trình duyệt máy tính, Google Maps cũng đều cho kết quả tương tự khi người dùng tìm kiếm đường Điện Biên Phủ tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Hiện chưa biết đây là lỗi hiển thị hay cập nhật chính thức từ Google. Chúng tôi đã liên hệ Google. Nền tảng này đã nắm được thông tin, chờ xác minh và phản hồi lại.

Google Maps cập nhật đổi tên đường ở TP.HCM, đường Điện Biên Phủ đổi tên thành Võ Nguyên Giáp? - Ảnh 2.

Trong khi đó, trên ứng dụng Maps của Apple, đường Điện Biên Phủ vẫn hiển thị như thường lệ

Ghi nhận thực tế, bảng chỉ dẫn tên đường vẫn không hề có sự thay đổi (Ảnh: Huy Nguyễn)

Thời gian gần đây, ứng dụng Google Maps đã bị phản ánh hiển thị sai đường, hướng người dùng lên cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh cho phương tiện ôtô.

Thực tế, đoạn đường này hiện chỉ cho phép xe máy lên cầu để vào đường Nguyễn Hữu Cảnh. Ôtô vẫn bị cấm. Nếu tin tưởng vào chỉ dẫn của ứng dụng, người dùng có thể bị phạt hành chính 1-3 triệu đồng và tước quyền sử dụng giấy phép lái xe 1-3 tháng.

Nền tảng Google Maps cập nhật chỉ đường thông qua các dữ liệu cập nhật từ vệ tinh, người dùng. Do đó, việc ứng dụng đưa ra lộ trình sai vẫn có thể xảy ra. Người dùng cần chủ động quan sát chỉ dẫn trên đường thay vì tin tưởng hoàn toàn công cụ trực tuyến.

Huỳnh Duy

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm