Google Doodle chào mừng Quốc khánh Việt Nam bằng hình tượng chim lạc

02/09/2022 19:47 GMT+7 | Tin tức 24h

Nhân kỷ niệm 77 năm ngày Quốc khánh Việt Nam (2/9/1945-2/9/2022), trang chủ của Google tại Việt Nam đã sử dụng Doodle hình chim lạc trên trống đồng Đông Sơn - loài chim thần thoại của người Việt cổ.   

Google Doodle tôn vinh bánh mì Việt Nam

Google Doodle tôn vinh bánh mì Việt Nam

Ngày 24/3, trên giao diện trang chủ Google tại hơn 10 quốc gia, trong đó có Việt Nam, Mỹ, Canada, Nhật Bản, Australia, New Zealand, Áo, Thụy Sĩ, Singapore, Pháp... xuất hiện những hình ảnh hoạt họa sinh động để tôn vinh bánh mì Việt Nam.

Google cho biết thiết kế Doodle được lấy cảm hứng từ chim lạc, loài chim có hình dáng gần giống chim hạc với chiếc mỏ dài, xuất hiện trong các hoạ tiết trang trí tinh xảo trên trống đồng Đông Sơn truyền thống của người Việt.

Chú thích ảnh
Google Doodle sử dụng hình ảnh chim lạc nhân kỷ niệm Quốc khánh Việt Nam. Ảnh chụp màn hình

Bên cạnh biểu tượng Doodle đặc biệt chào mừng Ngày Quốc khánh 2/9, hình ảnh lá cờ đỏ sao vàng cũng được Google đặt trang trọng, thay thế cho 2 chữ “O” trong logo chính thức.   

Google Doodle là những hình ảnh khác nhau của logo Google với những biểu tượng, hình ảnh để thay thế tạm thời biểu tượng trên trang chủ của Google nhằm chào mừng các ngày lễ, các sự kiện... Thay vì để logo truyền thống, Google Doodle ra đời nhằm biến tấu thành những hình ảnh sống động đi kèm với những ý nghĩa nhất định.   

Đặng Ánh/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm