Google chi bộn tiền tăng số lượng văn phòng

13/04/2022 22:55 GMT+7 | Tin tức 24h

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 13/4, công ty Google thông báo sẽ đầu tư khoảng 9,5 tỷ USD để xây dựng thêm nhiều văn phòng và trung tâm dữ liệu trên khắp nước Mỹ.

Google cảnh báo người đào tiền ảo đang sử dụng tài khoản bị đánh cắp

Google cảnh báo người đào tiền ảo đang sử dụng tài khoản bị đánh cắp

“Gã khổng lồ” về công cụ tìm kiếm Google mới đây cảnh báo những nhà “đào tiền ảo” đang sử dụng những tài khoản đám mây Google Cloud bị đánh cắp cho mục đích đào tiền.

Kế hoạch trên thực tế đã được công ty con của tập đoàn Alphabet Inc loan báo từ năm ngoái, nhưng số tiền đầu tư nêu khi ấy "khiêm tốn" hơn - chỉ 7 tỷ USD.   

Theo Google, khoản đầu tư 9,5 tỷ USD nói trên sẽ tạo ra ít nhất 12.000 việc làm toàn thời gian vào năm 2022 và tập trung vào các trung tâm dữ liệu ở một số các bang của Mỹ, trong đó có Nevada, Nebraska và Virginia. Google cũng đặt mục tiêu sẽ mở một văn phòng mới tại Atlanta trong năm nay và mở rộng trung tâm dữ liệu của công ty này ở hạt Storey (thuộc bang Nevada). 

Chú thích ảnh
Biểu tượng Google. Ảnh: AFP/TTXVN

Tuyên bố của Google nêu rõ: "Có vẻ như ngược đời khi chúng tôi vẫn đẩy mạnh đầu tư xây dựng các văn phòng làm việc trên thực tế, mặc dù chúng tôi đã nắm rõ cách triển khai linh hoạt hơn. Tuy nhiên, chúng tôi tin rằng điều quan trọng hơn hết thảy là đầu tư cho khuôn viên lao động".   

Thời gian gần đây, Google đã nỗ lực đưa nhân viên trở lại làm việc trực tiếp tại văn phòng của công ty này ở Mỹ, Vương quốc Anh và khu vực châu Á - Thái Bình Dương, với tần suất khoảng 3 ngày/tuần. Đây là một bước đi hướng tới việc chấm dứt chính sách cho phép nhân viên được làm việc từ xa do những quan ngại về đại dịch COVID-19.   

Theo thông báo trên, Google sẽ tiếp tục đầu tư vào các văn phòng tại California, đồng thời hỗ trợ các sáng kiến nhà ở giá phải chăng tại khu vực Vịnh San Francisco như một phần của cam kết xây dựng nhà ở trị giá 1 tỷ USD.   

Số liệu được nêu trong báo cáo hoạt động năm 2021 cho thấy Google đã hỗ trợ 617 tỷ USD nhằm vực dậy các hoạt động kinh tế của các doanh nghiệp, nhà sáng tạo và nhà phát triển của Mỹ.

TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm