Google bị phạt vì vi phạm luật pháp Nga

07/04/2022 21:00 GMT+7 | Tin tức 24h

(Thethaovanhoa.vn) - Cơ quan giám sát truyền thông Roskomnadzor của Nga ngày 7/4 cho biết cơ quan này đang thực hiện các biện pháp trừng phạt chống lại Google, bao gồm lệnh cấm quảng cáo nền tảng này và các nguồn thông tin của Google, vì bị cáo buộc vi phạm luật pháp Nga.

Nga yêu cầu Google chặn nội dung đe dọa công dân Nga trên YouTube

Nga yêu cầu Google chặn nội dung đe dọa công dân Nga trên YouTube

Ngày 18/3, cơ quan quản lý truyền thông Nga Roskomnadzor cho biết đã yêu cầu công ty Google thuộc Tập đoàn công nghệ Alphabet Inc ngừng phát tán các nội dung được xem là các mối đe dọa đối với công dân Nga trên nền tảng chia sẻ video YouTube.

Roskomnadzor cáo buộc YouTube, công ty đã chặn các hãng truyền thông do nhà nước Nga tài trợ trên toàn cầu sử dụng nền tảng của YouTube, trở thành "một trong những nền tảng chính phát tán thông tin giả (hình ảnh giả mạo) về tiến trình chiến dịch quân sự đặc biệt của (Nga) trên lãnh thổ Ukraine, làm mất uy tín của Lực lượng vũ trang Liên bang Nga".

Theo Roskomnadzor, lệnh cấm trên có hiệu lực cho đến khi Google tuân thủ luật pháp Nga. Hiện Google chưa đưa ra bình luận gì về thông tin trên. 

Google vi phạm pháp luật, Google vi phạm pháp luật Nga
Google vi phạm pháp luật ở Nga

Tháng trước, Nga đã yêu cầu Google ngừng phát tán những thông tin mà Moskva cho là đe dọa công dân Nga trên YouTube.

Nga cũng đã chặn dịch vụ tổng hợp tin tức của Google vào tháng 3 vừa qua khi cho rằng hãng công nghệ này cho phép người dùng truy cập những thông tin giả mạo về chiến dịch quân sự đặc biệt của Nga ở Ukraine.

Tổng thống Vladimir Putin ngày 4/3 cũng đã ký ban hành luật áp dụng các án phạt tù lên đến 15 năm đối với đối tượng đăng tải tin tức sai lệch về quân đội Nga.

     Trần Quyên/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm