Google bị khiếu nại vì tự gửi thư quảng cáo đến người dùng

24/08/2022 20:23 GMT+7 | Tin tức 24h

Ngày 24/8, nhóm vận động chính sách noyb.eu (Áo) cho biết nhóm này cùng với Cơ quan Giám sát quyền riêng tư dữ liệu (CNIL - Pháp) đã đệ đơn khiếu nại Google xâm phạm quyền lợi người dùng.

Tòa án Australia đảo ngược phán quyết đối với Google

Tòa án Australia đảo ngược phán quyết đối với Google

Ngày 17/8, Tòa án Tối cao Australia đã đảo ngược phán quyết trước đây đối với Google cho rằng công ty công nghệ này đã bôi nhọ danh dự khi cung cấp đường link tới một bài báo gây tranh cãi ở nước này.

Lý do được cho là Google tự ý gửi trực tiếp những tin nhắn quảng cáo vào hộp thư điện tử của người dùng.   

Nhóm noyb.eu dẫn phán quyết của Tòa án Công lý Liên minh châu Âu (CJUE) năm 2021 cho rằng Google - công ty con của tập đoàn Alphabet - nên tham khảo ý kiến người dùng trước khi gửi những tin nhắn tiếp thị vào hộp thư điện tử.   

Chú thích ảnh
Biểu tượng của Google

Quảng cáo Google thoạt nhìn là quảng cáo thông thường, nhưng tin nhắn quảng cáo của Google có chữ “Ad” màu xanh lá cây ở phía bên trái, dưới tiêu đề của thư điện tử. CNIL và Google vẫn chưa đưa ra phản hồi về thông tin trên.

Đầu năm nay, CNIL - một trong những cơ quan có dữ liệu bảo mật lớn nhất châu Âu - đã phạt Google số tiền kỷ lục 150 triệu euro (khoảng 169 triệu USD) vì khiến người dùng Internet khó từ chối các tệp theo dõi trực tuyến được gọi là cookie.

TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm