Google, Apple bị phạt tại Hàn Quốc vì vi phạm luật dữ liệu định vị

12/06/2024 17:03 GMT+7 | Tin tức 24h

Theo hãng thông tấn Yonhap, ngày 12/6, Ủy ban viễn thông Hàn Quốc (KCC) cho biết các chi nhánh của tập đoàn Google và Apple tại Hàn Quốc có tên trong số các công ty bị phạt vì vi phạm luật về thu thập dữ liệu định vị.

KCC nêu rõ chi nhánh Google tại Hàn Quốc bị phạt 3 triệu won (2.180 USD) vì vi phạm một điều khoản liên quan tiết lộ chính sách về dữ liệu định vị.

Chi nhánh của Apple tại Hàn Quốc cũng bị phạt 210 triệu won vì thu thập dữ liệu định vị mà không có sự chấp thuận, vi phạm điều khoản liên quan tiết lộ chính sách về dữ liệu vị trí và các dữ liệu khác.

Google, Apple bị phạt tại Hàn Quốc vì vi phạm luật dữ liệu định vị - Ảnh 1.

Biểu tượng của Google và Apple. Nguồn: Internet

KCC áp mức phạt đối với 188 công ty, trong đó có các chi nhánh của Google và Apple tại Hàn Quốc, vì vi phạm Luật về bảo vệ và sử dụng thông tin vị trí.

Động thái trên là kết quả một cuộc kiểm tra thường kỳ các công ty xử lý thông tin vị trí, được thực hiện theo Luật bảo vệ thông tin vị trí sửa đổi năm 2022.

Chủ tịch KCC Kim Hong-il nhấn mạnh thông tin vị trí là tài nguyên chủ chốt để cải thiện tiện ích cho người sử dụng và là nền tảng cho sự tăng trưởng của các ngành đổi mới sáng tạo, tuy nhiên cần xem xét việc bảo vệ quyền riêng tư cá nhân và an ninh xã hội trong việc sử dụng thông tin này.

Thúc Anh/TTXVN

Tags:
Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm