Golfer chuyên nghiệp Việt Nam và Singapore tranh tài tại giải golf đặc biệt

01/03/2024 02:19 GMT+7 | Thể thao

Nhằm mở ra cầu nối giữa hai nước trong lĩnh vực golf, được sự bảo trợ của Hiệp Hội golf Việt Nam, tháng 3 tới đây, VG Events (thuộc Tập đoàn VG Corp) phối hợp với SPGA (Hội golf chuyên nghiệp Singapore) tổ chức giải đấu giao hữu có tên là: VIETNAM - SINGAPORE ALLIANCE CUP 2024.

Việt Nam và Singapore đã bước vào năm thứ 51 trong mối quan hệ hợp tác và phát triển (1973-2024). Trải qua nửa thế kỷ đồng hành, quan hệ Việt Nam-Singapore ngày càng tin cậy và bền vững. Không chỉ hợp tác, phát triển về kinh tế, văn hóa, xã hội mà trong lĩnh vực thể thao cả 2 nước cũng thường xuyên có những sự kiện giao lưu.

Với thông điệp "Linking Golf Destinations" giải VIETNAM - SINGAPORE ALLIANCE CUP 2024 mong muốn sẽ tạo ra sự kết nối giữa hai nước Việt Nam và Singapore. Các golfer của hai nước có cơ hội giao lưu, học hỏi và thi đấu cùng nhau, tăng cường tình đoàn kết, hữu nghị trong lĩnh vực golf. Thông điệp của giải đấu còn là sự cam kết của hai quốc gia trong việc phát triển du lịch golf tạo dựng một cộng đồng golf gắn kết và mạnh mẽ. 

Giải diễn ra từ 27 đến 29/3/2024 tại Legend Danang Golf Resort, Đà Nẵng, Việt Nam. Giải thi đấu theo thể thức đối kháng đồng đội với các trận đấu Fourball, Foursomes và Singles Match. Đội đạt điểm số cao nhất qua các vòng thi đấu sẽ trở thành đội chiến thắng chung cuộc.

Trước đó, vào năm 2023, giải đấu hữu nghị giữa hai quốc gia Việt Nam và Singapore được tổ chức lần đầu tiên tại sân golf Tân Sơn Nhất, TP.HCM. Giải đấu do Hiệp Hội Du lịch Golf Việt Nam và Hiệp hội golf chuyên nghiệp Singapore đồng hành tổ chức được đánh giá rất cao, để lại nhiều dấu ấn đối với 2 quốc gia.

Golfer chuyên nghiệp Việt Nam và Singapore tranh tài tại giải golf đặc biệt - Ảnh 2.

Mỗi đội tuyển đã cử ra 12 golfer Pro thi đấu đối kháng Match Play. Hầu hết đội hình của đội tuyển Singapore là những tên tuổi lớn trên hệ thống Asian Tour và ADT Tour. Về phía Việt Nam cũng đã cử ra những cái tên golfer chuyên nghiệp có thành tích tốt nhất tham gia giải đấu. Năm 2023, đội tuyển Việt Nam đã giành được chiếc Cúp vô địch. Năm 2024 giải đấu lần thứ 2 được tổ chức và nhận được sự hưởng ứng của các golfer ở 2 quốc gia. 

Ngoài các cuộc tranh tài hấp dẫn, giải còn thúc đẩy phát triển du lịch golf. Theo số liệu từ Golf Coast Vietnam, Liên minh 7 sân golf tại Huế - Đà Nẵng - Quảng Nam, trong năm 2023 tỷ lệ chơi golf trung bình của các thành viên trên các sân dao động từ 19-24% cho thấy sự gia tăng đáng kể về lượng khách du lịch golf. Với xu hướng bất động sản nghỉ dưỡng golf đang phát triển, người chơi golf không chỉ mong muốn trải nghiệm các sân golf đa dạng mà còn được đắm mình trong không gian sống xanh và dịch vụ lưu trú cao cấp.

Ngoài liên minh 7 sân golf trên thì tại các địa phương trên cả nước cũng không ngừng nâng cao chất lượng phục vụ du lịch golf và thu hút số lượng lớn khách du lịch mỗi năm.

Golfer chuyên nghiệp Việt Nam và Singapore tranh tài tại giải golf đặc biệt - Ảnh 3.

Trong khi đó, Singapore cũng là một trong những địa điểm du lịch golf tiềm năng, với nhiều sân golf xinh đẹp, được mệnh danh là Thủ đô golf của châu Á. Singapore luôn nằm trong lựa chọn đầu tiên đối với khách du lịch chơi golf ở châu Á.

Có rất nhiều sân golf ở Singapore vừa có thể chơi golf vừa chiêm ngưỡng phong cảnh cũng như thưởng thức ẩm thực địa phương trong chuyến du lịch golf. 

Với tiềm năng du lịch rất lớn của cả Việt Nam và Singapore thì giải đấu chính là cơ hội mở ra cho cả 2 đất nước đặc biệt là Việt Nam có thể thúc đẩy du lịch golf, giới thiệu tới bạn bè Quốc tế những địa điểm du lịch thú vị, những hình ảnh đẹp của đất nước, văn hóa, ẩm thực và con người Việt Nam.

VG Events (thuộc tập đoàn VG Corp) là đối tác toàn diện của Hiệp Hội golf Việt Nam và là đơn vị được giao trọng trách tổ chức, thực hiện giải đấu. VG Events là đơn vị tổ chức sự kiện golf chuyên nghiệp nhất Việt Nam hiện nay, phụ trách tổ chức các giải đấu thuộc hệ thống giải Asian Development Tour tại Việt Nam, hệ thống giải chuyên nghiệp VGA Tour, hệ thống giải nghiệp dư Vietnam Amateur Series.

Bên cạnh VG Events, Tập đoàn VG Corp còn sở hữu các hệ sinh thái khác bao gồm: ứng dụng tính điểm chấp vHandicap với số lượng người dùng lên đến gần 100.000 golfers và được công nhận bởi USGA và The R&A; Hidden Castle Golf Club – hệ thống golf công nghệ đạt chuẩn 5 sao; GolfNews – kênh truyền thông đa phương tiện chuyên biệt về golf, đây cũng là đơn vị sẽ cập nhật diễn biến của giải đấu trên các nền tảng Website, YouTube, Fanpage của GolfNews.

VP

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm