Golf Việt Nam thêm động lực phát triển

18/01/2021 11:21 GMT+7 | Golf

(Thethaovanhoa.vn)- Hiệp hội Golf Việt Nam (VGA) vừa phối hợp cùng CTCP Golf Việt Nam (VGS Holding) tổ chức thành công VGA Awards 2020 nhằm tôn vinh những cá nhân và tập thể xuất sắc trong lĩnh vực golf tại Việt Nam vào tối 17/1 tại Nhà hát TP.HCM.

Tiền Phong Golf Championship 2020 chào đón tân vô địch

Tiền Phong Golf Championship 2020 chào đón tân vô địch

Vượt qua nhiều ứng viên tiềm năng, golfer Nguyễn Nhất Long đã trở thành nhà tân vô địch của Tiền Phong Golf Championship 2020.

Là năm đầu tiên được tổ chức, VGA Awards 2020 được kỳ vọng sẽ đưa golf Việt Nam phát triển bài bản và chuyên nghiệp hơn. Sự kiện có nhiều hạng mục vinh danh ấn tượng và có quy mô lớn, uy tín được các VĐV ủng hộ nhiệt thành. Dựa trên thành tích từ các giải quốc gia và thống kê từ Vhandicap (hệ thống tính điểm quốc gia), 17 cá nhân và tập thể xuất sắc đã được vinh danh tại đêm trao giải.

VGA Awards ra đời giúp làng golf Việt có định hướng phát triển bài bản và chuyên nghiệp hơn. Ảnh: NH
VGA Awards ra đời giúp làng golf Việt có định hướng phát triển bài bản và chuyên nghiệp hơn. Ảnh: NH

Các cá nhân và tập thể xuất sắc được vinh danh tại Gala VGA Awards 2020, trong đó tại Giải vô địch quốc gia 2020 gồm có: Nhà vô địch Vietnam Amateur Open (VAO): Golfer Nguyễn Đặng Minh; nhà vô địch Vietnam Ladies Amateur Open (VLAO): Golfer Hanako Kawasaki; nhà vô địch Vietnam Junior Open (VJO): Golfer Trần Lam; nhà vô địch Vietnam Club Championship (VCC): 1982 Golf Club (bảng Nam); nhà vô địch Vietnam Club Championship (VCC): Golf Life Club (bảng Nữ).

Quỹ phát triển Golf trẻ sẽ có ảnh hưởng tới sự phát triển của golf Việt. Ảnh: NH
Quỹ phát triển Golf trẻ sẽ có ảnh hưởng tới sự phát triển của golf Việt. Ảnh: NH

Tập thể đóng góp cho cộng đồng xuất sắc gồm có: Hội golf TP Hà Nội (HNGA): Hội golf Kết nối cộng đồng tốt nhất; Hội golf Tp Hồ Chí Minh (HGA): Hội golf làm từ thiện tốt nhất; VĐV Nam nghiệp dư xuất sắc nhất: Golfer Hoàng Quân ( 14 kỳ giữ vị trí số 1 trên bảng xếp hạng Single); VĐV Nữ nghiệp dư của năm: Golfer Nguyễn Thị Vân Anh ( 8 kỳ giữ vị trí số 1 trên bảng xếp hạng Ladies).

Các thẻ điểm tốt nhất dành cho: Golfer Đỗ Anh Đức – Gross 66 (sân Tam Đảo Golf & Resort); Golfer Nguyễn Văn Tám – Gross 66 (sân FLC Golf Club Ha Long); Golfer Lê Minh Hoàn – Gross 66 (sân Skylake Resort & Golf Club).

Sân golf thử thách nhất là Sân golf Yên Dũng Resort & Golf Club (4.454*); Sân golf có cảnh quan đẹp nhất: Sân golf Hoiana shores Golf Club (4.694*); Sân golf phục vụ tốt nhất: Sân golf The Bluffs Ho Tram Strip (4.263*); Sân golf được bảo trì tốt nhất: Sân golf The Bluffs Ho Tram Strip (4.464*); Sân golf được ưa thích nhất: Sân golf Tân Sơn Nhất.

Năm 2020 được giới chuyên môn nhận định là một năm nhiều thử thách và khó khăn với dịch bệnh, thiên tai nhưng cũng để lại nhiều khoảnh khắc đáng nhớ nhờ sự đoàn kết, sự sẻ chia. Năm 2021 hứa hẹn mang đến niềm hi vọng mãnh liệt về một tương lai tươi sáng hơn, tốt đẹp hơn. Thông qua VGA Awards 2020, BTC gửi gắm thông điệp giàu ý nghĩa: “Kỷ nguyên mới – Vì sự nghiệp golf trẻ”. Trong khuôn khổ buổi lễ trao giải, Hiệp hội Golf Việt Nam và các đối tác đã cùng công bố Lễ ký kết hợp tác thành lập “Quỹ Phát triển Golf trẻ” nhằm hỗ trợ đào tạo, tạo điều kiện cho những bạn trẻ có năng khiếu, có đam mê với môn thể thao golf, đóng góp cho tương lai của golf Việt.

Cùng với Quỹ phát triển Golf trẻ, Ông Lê Hùng Nam – Tổng thư ký Hiệp hội Golf Việt Nam cho biết những nhiệm vụ Hiệp hội trong nhiệm kì tới: “Chúng tôi hướng tới kết nối và hỗ trợ các hội golf địa phương để nới rộng tầm ảnh hưởng của golf trên khắp cả nước. Bên cạnh đó, các giải đấu chuyên nghiệp và nghiệp dư cũng sẽ được chú trọng tổ chức và phát huy nhằm nâng cao trình độ thi đấu cho các VĐV. Ngoài ra, phát triển golf trẻ cũng là một trong những hoạt động trọng điểm của Hiệp hội, song song với đào tạo đội ngũ HLV chuyên nghiệp, mở rộng trên khắp cả nước”.

Tại khuôn khổ của buổi lễ, BTC cũng công bố mùa giải vô địch nghiệp dư quốc gia tranh Cúp Vietnam Airlines (Vietnam Airlines Amateur Series 2021) và mùa giải Vô địch Chuyên nghiệp VGA Tour 2021, hứa hẹn những màn tranh tài hấp dẫn của các VĐV và CĐV.

Bình Minh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm