Golf Việt chia đôi vì màn so tài Bắc – Nam

04/03/2018 20:04 GMT+7 | Golf

(Thethaovanhoa.vn)- Từ ngày 21 đến 24/3/2018, làng golf Việt sẽ được chứng kiến màn so tài đồng đội hấp dẫn bậc nhất trong năm giữa 2 đội golf miền Nam và miền Bắc. Sau 2 lần thất bại, golf miền Nam rất muốn đòi món nợ đã vay ở VGA Union Cup 2018.

Thành thông lệ 3 năm qua, VGA Union Cup 2018 là năm thứ 3 giải đấu nằm trong hệ thống thi đấu của Hiệp Hội Golf Việt Nam (VGA) phối hợp với công ty Golf Pro thực hiện. Giải được tổ chức với thành phần là các golf thủ hai miền Nam – Bắc (miền Bắc được quy ước từ Đà Nẵng trở ra). Giải đấu dựa trên thể thức thi đấu đối kháng “Match Play” thông qua ba vòng đấu Foursomes, Four-ball và Single Match.

Đây là thể thức thi đấu thực sự không mới lạ trên thế giới và ở giải đấu này cũng áp dụng đúng các thể thức đang thi đấu của Ryder Cup giữa tuyển Châu Âu và tuyển Mỹ cũng như giải đấu President Cup giữa tuyển Mỹ và tuyển Thế Giới được tổ chức 2 năm một lần luân phiên sân khách và sân nhà.

Làng golf Việt đầu năm sẽ sôi động với màn so tài đỉnh cao giữa 2 đội tuyển miền Nam và miền Bắc. Ảnh: BM
Làng golf Việt đầu năm sẽ sôi động với màn so tài đỉnh cao giữa 2 đội tuyển miền Nam và miền Bắc. Ảnh: BM

Giải đấu năm nay được tổ chức tại sân golf Long Thành, Đồng Nai. Sau 2 năm tổ chức, tuyển miền Bắc đang là đương kim vô địch của giải đấu này sau lần thứ nhất được tổ chức tại sân golf Dalat Palace (Lâm Đồng) và lần thứ 2 được tổ chức tại sân golf FLC Samson Golf Links (Thanh Hóa). Với thể thức thi đấu này hai đội sẽ có 18 golf thủ chính thức bao gồm cả đội trưởng và các đội phó, các đội sẽ trải qua 8 trận đấu Foursomes, 8 trận đấu Four-ball và 12 trận đấu Single Match (đấu cá nhân), sau 3 ngày thi đấu, kết quả đội nào có điểm số 14,5 điểm sẽ là đội chiến thắng, nếu hai đội có cùng điểm số bằng nhau 14/14 thì theo điều lệ đội nào đang giữ Cúp sẽ là đội chiến thắng.

Đội trưởng Hùng Nam của đội golf miền Bắc và Hùng Phạm của đội golf miền Nam. Ảnh: BM
Đội trưởng Hùng Nam của đội golf miền Bắc và Hùng Phạm của đội golf miền Nam. Ảnh: BM

Ấn tượng lớn nhất với giới chuyên môn ở giải lần thứ nhất được tổ chức tại Đà Lạt. Sau khi kết thúc ngày thi đấu đầu tiên với 12 trận đấu Foursomes, Four-ball, đội tuyển miền Nam đã đem về điểm số cách biệt, tạo nên một khoảng cách khá lớn với 7,5 điểm cho tuyển miền Nam và 4,5 điểm cho đội miền Bắc. Tuy nhiên tuyển miền Bắc bước vào các trận đấu đơn với quyết tâm rất cao và bất ngờ lật ngược thế cờ và đã đem về chiến thắng cho tuyển miền Bắc khi chỉ cách Play-off đúng 0,5 điểm.

Bước sang năm 2017 với lực lượng được củng cố mạnh, thay thế đội trưởng của tuyển miền Nam nhưng kết quả của giải đấu mùa giải năm 2017 đã diễn ra với kết quả rất chênh lệch chiến thắng cho tuyển miền Bắc.

Tay golf gốc Việt đẳng cấp thế giới muốn làm rạng danh golf Việt Nam

Tay golf gốc Việt đẳng cấp thế giới muốn làm rạng danh golf Việt Nam

Trong những ngày đầu năm mới 2018, golf Việt Nam đón nhận tin vui khi có cơ hội đón chào nữ golf thủ gốc Việt Briana Đỗ, người từng 2 lần tham dự giải đấu đẳng cấp bậc nhất thế giới U.S Women’s Open về Việt Nam giao lưu.

Mùa giải thứ 3 năm 2018 được khởi động từ rất sớm của cả 2 đội. Việc trở lại nắm giữ đội tuyển miền Nam của Andrew Hùng Phạm, lợi thế sân nhà và lực lượng hùng mạnh nhất so với các năm, họ quyết tâm thực hiện cuộc lật đổ. Tiếp sức cho chủ nhà là hàng ngàn CĐV với rất đông Việt kiều về nước cổ vũ.

Đây là giải đấu được xem có chất lượng và hấp dẫn CĐV bậc nhất trong năm của golf Việt. Tuy nhiên, đội trưởng Lê Hùng Nam của golf miền Bắc không e ngại ưu thế chủ nhà với tuyên bố tôn trọng đối thủ và xem CĐV chủ nhà là động lực cổ vũ cho chính họ.

Bình Minh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm