Gợi ý lời chúc ‘Ngày của Cha’ hay và ý nghĩa nhất năm 2020

21/06/2020 21:33 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày của Cha (tiếng Anh: Father's Day) là một ngày lễ tôn vinh quyền làm cha, gắn kết gia đình, cũng như ảnh hưởng của những người cha trong xã hội.  Ngày của Cha (Father's Day) năm nay là ngày 21/6/2020.

Ý nghĩa Ngày của Cha

Ý nghĩa Ngày của Cha

Ngày của Cha hay ngày của bố, ngày của ba là một ngày lễ được dùng để tôn vinh những người làm cha, tôn vinh cương vị làm cha, mối quan hệ với người cha và ảnh hưởng của người cha trong xã hội.

Ngày của cha (Father's Day) thường được tổ chức vào Chủ nhật thứ 3 của tháng 6 hàng năm, chính vì thế nó sẽ không là một ngày nào cố định cả.

Ở Việt Nam, Ngày của Cha (Father's Day) mới được du nhập vào trong những năm gần đây. Năm 2020, Ngày của Cha (Father's Day) là ngày 21/6/2020. 

Vào ngày này, bạn nói 3 tiếng: "Con yêu cha"?  Hãy gửi lời chúc hay, ý nghĩa để bày tỏ lòng biết ơn và kính trọng đến người cha kính yêu của mình.

Nguồn gốc ý nghĩa Ngày của Cha 

Ngày của Cha (Father's Day) được tổ chức rộng khắp trên nhiều quốc gia. Ở mỗi quốc gia lại có một cách chào đón Ngày của Cha (Father's Day)  một cách khác biệt. Ở Mỹ, trẻ con sẽ xuống đường diễu hành, thổi kèn, trống tưng bừng khắp nơi trong niềm vui và hạnh phúc của những người lớn. Bên cạnh đó họ còn tổ chức cho các em những trò chơi vận động thú vị như Ngày quốc tế thiếu nhi.

Ở Nhật Bản, đất nước mặt trời mọc thì họ lại bày bán những món quà rất phù hợp với những người Cha như: thẻ thể dục thể hình, túi đựng thuốc vitamin, CD nhạc nhẹ, giày thể thao, kính râm, cần câu, dụng cụ làm vườn... đây được xem như một lời nhắc nhở cho các bạn trẻ nhớ về người Cha của mình.

Tại Canada, những tấm gương làm cha mẫu mực được tôn vinh trên báo...

Còn ở Việt Nam, Ngày của Cha (Father's Day) mới được du nhập vào nước ta mấy năm gần đây, vậy nên chưa chính thức trở thành một lễ kỷ niệm lớn trên toàn quốc.

Thế nhưng rất nhiều bạn trẻ vào ngày này cũng đã chào mừng Ngày của Cha (Father's Day)  theo cách riêng của họ như xin nghỉ phép để về quê thăm bố mẹ, mua những món quà nhỏ hoặc cùng gia đình ăn tối đầm ấm bên nhau...

Những lời chúc hay và ý nghĩa nhất Ngày của Cha

Ngày của Cha (Father's Day) cũng là dịp con cái thể hiện và bày tỏ tình yêu thương, lòng kính trọng với người cha của mình. Người con có thể mua quà hoặc bày tỏ tình yêu với đấng sinh thành bằng những lời nói tình cảm, những cái ôm thật chặt.

Với những người không còn cha, đây cũng là một dịp để họ tưởng nhớ công ơn người đã sinh thành, nuôi dưỡng mình. Từ đây, họ giáo dục con cái và các thế hệ sau sự kính trọng, biết ơn các thế hệ đi trước.

Ngày của cha, ngay cua cha, Father's Day, Ngày của cha là ngày nào, Ngày của cha 2020, lời chúc hay ý nghĩa ngày của cha, lời chúc ngày của cha, lời chúc ngày của cha
Làm thiệp tặng bố nhân Ngày của Cha

Dưới đây là gợi ý một số lời chúc hay và ý nghĩa dành cho Ngày của Cha (Father's Day) năm 2020:

- Cảm ơn bố, con biết con đã không nói điều này hằng ngày với bố. Con muốn cảm ơn bố về tất cả những gì bố đã làm cho con. Và điều quan trọng hơn con muốn nói… Con yêu bố!

- Hôm nay là Ngày của Cha, con không có gì ngoài tình yêu thương, biết ơn đến bố. Con mong bố sống mạnh khỏe, hạnh phúc là chỗ dự vững chãi cho chúng con.

- Cảm ơn bố, người đã đưa con đến với thế giới này, cho con sự sống, tình yêu và nuôi dưỡng con nên người. Công lao đó con không thể nào quên.

Ngày của cha, ngay cua cha, Father's Day, Ngày của cha là ngày nào, Ngày của cha 2020, lời chúc hay ý nghĩa ngày của cha, lời chúc ngày của cha, lời chúc ngày của cha
Trong số những ngày lễ trong năm, ít người biết tới Ngày của cha

- Xin cảm ơn đời đã cho con một người cha đáng kính! Cha luôn là một trụ cột vững chắc cho cả gia đình mình, là niềm tự hào cho anh em tụi con, và là tấm gương để anh em con noi theo trong mọi nẻo đường. Con yêu Cha!

- Bố ơi, hôm nay là Ngày của Cha mà con lại không thể ở gần bố. Con sẽ về quê, hai bố con mình cùng đi ăn món gì đó ngon ngon bố nhé. Con yêu bố.

- Gửi lời chúc mừng Ngày của Cha đến với người đàn ông đã dạy con làm thể nào để bước đi, làm thế nào để để sống trở thành một người mạnh mẽ!

- Bố à, bố biết không con rất tự hào là con trai của bố. Con yêu bố!

Ngày của cha, ngay cua cha, Father's Day, Ngày của cha là ngày nào, Ngày của cha 2020, lời chúc hay ý nghĩa ngày của cha, lời chúc ngày của cha, lời chúc ngày của cha
Hãy gửi những lời chúc yêu thương nhân Ngày của Cha

- Kính chúc cha không chỉ là trong ngày của cha mà tất cả 365 ngày đều vui vẻ, hạnh phúc! Để cho con luôn được nhìn thấy nụ cười, ánh mắt, cho con được cảm nhận tình yêu thương của cha suốt cuộc đời... và nhiều hơn thế nữa.

- Chúc bố luôn khỏe mạnh vui vẻ và mãi bên ba mẹ con chúng con. Bố luôn là chỗ dựa vững chãi nhất của chúng con. Cảm ơn bố.

- Bố đã nói con là món quà tuyệt vời nhất mà Thượng Đế dành cho bố. Và bố ơi! Bố cũng là món quà quý giá nhất mà Thượng Đế dành cho con.

Hoài Ngọc (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm